10 loại thực phẩm hàng đầu làm tăng sản lượng sữa mẹ ở các bà mẹ cho con bú

Mỗi bà mẹ đang cho con bú hiện đang cho con bú của họ có rất nhiều câu hỏi về những gì để ăn và những gì không ăn để sản xuất và cung cấp số lượng sữa cần thiết, cũng bổ dưỡng cho con của họ. Vâng, có rất nhiều loại thực phẩm, trái cây và rau quả có thể giúp bạn cho con bú. Chỉ cần uống nhiều thực phẩm càng tốt để nuôi dưỡng bé bằng tất cả các loại chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển lành mạnh của chúng. Mặc dù, bạn cũng nên nhớ rằng việc sử dụng rượu và hút thuốc lá phải tránh bằng mọi giá. Nó không chỉ làm say sữa của mẹ mà còn làm cho sữa có mùi vị xấu do bé có thể bú ít hơn hoặc ngừng bú hoàn toàn.

Mặc dù, không có hạn chế về bất kỳ thực phẩm hoặc rau quả được tiêu thụ bởi người mẹ cho con bú, có một số mặt hàng thực phẩm nhất định có thể giúp tăng sản lượng sữa. Các loại thực phẩm này được gọi là galactagogue.

 tăng sản lượng sữa mẹ

Dưới đây là danh sách 10 loại thực phẩm hàng đầu làm tăng sản lượng sữa mẹ ở các bà mẹ cho con bú.

1. Bột yến mạch

Bột yến mạch rất tốt và giàu chất sắt cần thiết cho các bà mẹ đi qua bệnh thiếu máu sau khi mang thai. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu máu có thể gây ra mức sản xuất sữa thấp. Bột yến mạch là nguồn cung cấp sắt tốt có thể giúp tăng số lượng hồng cầu trong máu, bù lại, sẽ dẫn đến tăng sản lượng sữa mẹ. Bột yến mạch cũng là một thực phẩm thoải mái rất dễ làm.

2. Tỏi

Tỏi được xem là một trong những thực phẩm tốt nhất góp phần làm tăng sản lượng sữa ở các bà mẹ. Ngoài ra, nó có thể thêm một lớp hương vị mới trong lượng thức ăn hàng ngày của bạn và tất cả chúng ta đều biết những lợi ích sức khỏe khác của việc tiêu thụ tỏi. Nó cũng giúp với các em bé bị đau bụng. Đối với những người không thích dư vị của tỏi, bạn có thể mua thuốc tỏi được cho là không có dư vị và đồng thời họ cung cấp tất cả những lợi ích của tỏi.

3. Đu đủ xanh

Đu đủ chưa chín là rất phổ biến như một galactagogue tuyệt vời trên khắp châu Á. Tiêu thụ đu đủ xanh giúp tăng sản lượng oxytocin, từ đó tăng sản lượng sữa. Bạn có thể đun sôi nó và tiêu thụ hoặc vẫn còn tốt hơn, các nhà hàng Thái Lan sử dụng đu đủ xanh rất nhiều. Có lẽ bạn có thể thử một số món ăn Thái.

4. Cà rốt

Cà rốt cũng được cho là giúp cho con bú. Nó cũng giàu vitamin A, rất tốt cho sự phát triển của bé.

5. Rau bina

Nó cũng là một nguồn chất sắt tuyệt vời. Tuy nhiên nó phải được đun sôi trước khi ăn để tránh bất kỳ bệnh do thực phẩm gây ra.

6. Cây thì là

Hạt thì là hoặc thì là cũng giúp ích nhiều trong khi cho con bú vì nó có các đặc tính tương tự như của Estrogen.

7. Hạt giống cà ri

Nó là một loại thảo mộc có thể được tiêu thụ bằng cách đun sôi trong trà để tăng lưu lượng sữa. Đây cũng có sẵn ở dạng viên nang.

8. Nuts

Nuts giúp sản xuất serotonin rất cần thiết cho sản xuất sữa.

9. Chai bầu

Đó là một loại rau, tiêu thụ có thể giúp người mẹ cho con bú giữ nước và giữ nước khi nước là điều cần thiết cho việc cho con bú.

10. Cá hồi

Cá hồi không chỉ thúc đẩy cho con bú mà còn làm cho sữa bổ dưỡng hơn bằng cách bổ sung DHA và omega-3 cho cả sức khỏe của mẹ và bé.

Bây giờ bạn biết những gì thực phẩm có thể thúc đẩy sản xuất sữa mẹ, hãy tiếp tục và thêm chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Chat Facebook (8h00 - 20h00)
Chat Zalo (8h00 - 20h00)
0963 118 040 (8h00 - 20h00)