Bảo quản sử dụng gối chữ U như nào

Bảo quản và vệ sinh gối chữ U cho mẹ bầu đúng cách thế nào? Nên lưu ý điều gì để tránh hư hỏng gối? Bạn quan tâm đến thông tin này hãy cùng tham khảo nội dung dưới đây. gối chữ U

Bảo quản gối chữ U cho bà bầu

Gồi bà bầu là vật dụng không thể thiếu trong suốt thời gian thai kỳ. Nhưng khi không còn sử dụng nên bảo quản thế nào tránh hư hỏng gối?

– Nên để gối trong túi chuyên dụng, túi bóng đủ lớn để tránh bụi bẩn tấn công. Bạn cũng có thể gấp gọn gối lại để bảo quản dễ dàng hơn.

– Không để nơi có ánh nắng gay gắt bởi trong điều kiện thời tiết nắng có thể làm hư hại kết cấu, chất lượng của gối.

– Không để gối gần nguồn nhiều như bếp lửa, các loại mát phát ra nhiệt. Vỏ gối được làm bằng Cotton, ruột bằng bông 3D dễ bị ảnh hưởng xấu do nhiệt.

– Tránh đề gối chữ U cho bà bầu chung với những vật dụng sắc nhọn bởi dễ gây rách hay hư hỏng gối. Khi bị rách, vẻ thẩm mỹ của gối có thể bị ảnh hưởng.

– Để gối ở những nơi thoáng mát, tránh để nơi ẩm mốc dễ hư hỏng, ẩm mốc gối bà bầu. Bên cạnh đó, vệ sinh thường xuyên và định kỳ để tránh ảnh hưởng đến gối.

Vệ sinh gối chữ U cho mẹ bầu thế nào?

Sau một thời gian sử dụng, gối bà bầu sẽ bám bụi bẩn, mồ hôi tích tụ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì thế bạn cần vệ sinh thường xuyên để loại bỏ vi khuẩn và các mầm bệnh khác.

Với các loại gối bà bầu, nên vệ sinh vỏ gối hàng tuần, giặt ruột gối đúng cách để tránh hư hỏng, ảnh hưởng tính thẩm mỹ và chất lượng sản phẩm. Trước khi giặt gối, nên chuẩn bị những đồ dùng cần thiết như nước ấm, xà bông.

Cách vệ sinh gối chữ U cho bà bầu tiến hành theo từng bước cụ thể dưới đây:

– Cho nước ấm vào thay, đưa một lượng xà phòng vừa đủ vào trong chậu rồi khuấy đều.

– Tháo vỏ gối ra sau đó cho vào ngâm trong chậu nước khoảng 30 phút. Vỏ gối được làm bằng Cotton Hàn Quốc nên sử dụng nước khoảng 40 độ để giặt, tránh ảnh hưởng vẻ đẹp và màu sắc trên gối.

– Với ruột gối bạn có thể treo lên, dùng tay hay gậy đập để bụi bẩn bung ra ngoài. Bạn cũng có thể giặt bằng máy nhưng nên nhớ chọn loại máy giặt có lồng đủ rộng, chế độ giặt nhẹ nhàng tránh hư hỏng gối.

– Vỏ gối sau khi ngâm, giũ lại một lần với nước ấm có dung dịch xà bông mới. Tiếp đó, xả thêm khoảng ba lần với nước ấm cho đến khi hết bọt xà phòng là được.

– Vắt nhẹ nhàng vỏ gối sau đó đem phơi. Tuy nhiên, không nên phơi gối ở những nơi có ánh nắng gay gắt. Bạn nên phơi gối ở nơi thoáng mát để tránh hư hỏng, bạc màu gối.

Một số thông tin trên đây liên quan đến cách bảo quản và vệ sinh gối chữ U cho mẹ bầu. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ biết cách sử dụng loại gối này một cách tốt nhất.

Chat Facebook (8h00 - 20h00)
Chat Zalo (8h00 - 20h00)
0963 118 040 (8h00 - 20h00)