Gối ngủ cho mẹ bầu hỗ trợ tốt cho các mẹ khi mang thai

Giấc ngủ là điều vô cùng quan trọng khi mang thai, để có giấc ngủ ngon thì việc sử dụng gối ngủ cho bà bầu là điều vô cùng cần thiết. Bởi tính năng và công dụng của nó đem lại cho mẹ bầu trong những tháng thai kỳ.

Hiện tượng thường gặp khi mang thai

Khó ngủ và mất ngủ là hiện tượng thường thấy ở phu nữ có thai gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Gối ngủ cho mẹ bầu với thiết kế đặc biệt sẽ là cứu tinh cho bà bầu.

Để đáp ứng nhu cầu người dùng, hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu gối ôm bà bầu chính hãng và chất lượng. Với nhiều kiểu dáng khác nhau giúp mẹ bầu có được lựa chọn thích hợp để sử dụng. Chẳng hạn như gối ôm chữ U, loại được đánh giá cao về thiết kế, chất lượng.

Không chỉ giúp tạo tư thế nằm thoải mái, gối ngủ cho mẹ bầu còn hỗ trợ giải quyết vấn đề sức khỏe cho bà bầu trong suốt thời gian thai kỳ. Để hiểu những lợi ích này của gối ôm mời bạn tham khảo thêm thông tin trong bài viết dưới đây.

Gối bà bầu giúp mẹ bầu thoải mái khi nằm

Trong thời gian thai kỳ, mẹ bầu thường có xu hướng ăn nhiều thực phẩm khác nhau khiến có thể không tiêu hóa kịp. Đồng thời, tuyết nọ tiết thay đổi và sự phát triển của thai nhi gây chèn ép lên các cơ quan tiêu hóa vì thế gây hiện tượng táo bón, đầy bụng và ợ hơi. Điều này khiến phụ nự mang thai bị mất ngủ, khó ngủ, giấc ngủ không sâu.

Để khắc phục, mẹ bầu ngoài việc chia nhỏ bữa ăn, giảm bớt áp lực lên hệ thống tiêu hóa cần tìm tư thế nằm thoải mái và thích hợp. Khi ngủ, mẹ bầu nên kê cao gối ngủ, tạo sự dễ chịu nhất dành cho mẹ bầu.

Với thiết kế độc đáo, gối ngủ cho mẹ bầu chữ U giúp nâng đỡ đồng thời cổ, vai gáy, chân, lưng, bụng và hỗ trợ nằm nghiêng thoải mái… Nhờ đó, kích thích lưu thông máu, hạn chế những khó khăn trong hệ thống tiêu hóa. Vì thế mẹ bầu sẽ ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Gối bà bầu hỗ trợ tư thế ngủ

Theo các chuyên gia, tư thế ngủ không thoải mái là nguyên nhân gây mất ngủ thường gặp ở phụ nữ có thai. Ba tháng đầu cơ thể chưa thay đổi nên bà bầu có thể nằm thoái mái, tìm tư thế tùy thích.

Từ tháng thứ 4, bụng bầu lớn dầu khiến chị em khó khăn trong việc tìm tư thế nằm thích hợp. Lúc này, dù nằm sấp hay ngửa đều bất tiện và gây những cơn đau nhức ở vùng xương chậu, đèn nén lên thai nhi. Chúng gây ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi, sức khỏe của mẹ bầu.

Để khắc phụ, mẹ bầu nên tìm kiếm tư thế ngủ tốt nhất. Chuyên gia cho biết, khi mang thai nên nằm nghiêng về trái giúp cung cấp lượng máu đến thai nhi tốt hơn. Tuyệt đối không được nằm ngửa bởi sẽ không cung cấp đủ oxy cho thai nhi phát triển. Nhằm hỗ trợ tốt điều này, gối ngủ cho mẹ bầu chữ U vời đường cong phù hợp, ôm sát cơ thế, hai bên gối nâng đỡ đồng thời lưng và bụng. Nhờ đó mẹ bầu có thể nằm nghiêng thoải mái, nâng đỡ cả đêm dài tránh mệt mỏi.

Với những ưu điểm này, gối ôm cho bà bầu chữ U được lựa chọn để giúp mẹ bầu có giấc ngủ ngon, đảm bảo không gian an toàn cho thai nhi phát triển.

Chat Facebook (8h00 - 20h00)
Chat Zalo (8h00 - 20h00)
0963 118 040 (8h00 - 20h00)