Mách bạn sử dụng gối ôm chữ U đúng cách

Khi sử dụng gối ôm chữ U cần vệ sinh đúng cách tạo không gian sạch sẽ, an toàn. Tuy nhiên nhiều người không tiến hành đúng cách hoặc không vệ sinh gây nên tác hại khôn lường với sức khỏe.

Bạn đã hiểu rõ những tác hại khi mẹ bầu không vệ sinh gối chữ U chưa? Nếu băn khoăn về vấn đề này hãy cùng tham khảo thêm thông tin dưới đây.

Gối ôm không vệ sinh chứa nguy cơ gì?

 gối ôm chữ U

Giường ngủ, chăn ga gối nói chung, gối ôm bà bầu nói riêng là nơi tích tụ da chết, mồ hôi tạo điều kiện cho nấm, vi sinh vật sinh sôi. Lâu ngày chúng sẽ gây nên những phản ứng không mong muốn với sức khỏe.

Chẳng hạn như mạt bụi, rệp giường thường tạo ra chất độc hại, ảnh hưởng đến da, hệ thống hô hấp. Gối ôm chữ U cũng có thể nhiễm vi khuẩn E.Coli, chúng sẽ xâm nhập vào cơ thể làm yếu hệ miễn dịch sau đó tấn công đến não, thận.

Tác hại khi không vệ sinh gối chữ U

Nếu không vệ sinh hoặc giặt gối không đúng cách có thể gây nên những tác hại khôn lường đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ cho mẹ bầu. Lâu dần gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

– Mất ngủ: Sử dụng gối ôm bẩn dễ gây ngứa ngáy khó chịu dẫn đến mất ngủ. Tình trạng có thể gây nên tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe mẹ bầu. Giấc ngủ có vai trò rất lớn đặc biệt với mẹ bầu.

– Viêm mũi, hen suyễn: Gối bẩn khiến mạt bụi len lỏi vào hệ thống hô hấp. Đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng hen suyễn, viêm khí quản, viêm phổi… Mẹ bầu mắc bệnh có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

– Các bệnh về da: Vi khuẩn, mồ hôi, nước bọt là dinh dưỡng lý tưởng cho các loại vi khuẩn, nấm sinh sôi trên gối ôm chữ U, chăn ga gối. Da tiếp xúc với các chất gây hại sẽ bị tổn thương và hình thành nên những triệu chứng như rôm sẩy, mụn cám, lở loét hoặc thiếu sắt nghiêm trọng… Đây là nguyên nhân gây các bệnh qua đường máu như sốt phát ban, viêm gan B…

Để hạn chế tình trạng này bạn cần vệ sinh gối ôm bà bầu thường xuyên, tạo môi trường nghỉ ngơi an toàn nhất cho mẹ bầu.

– Ảnh hưởng cột sống; Gối bà bầu sử dụng quá lâu khiến vải bọc bị mục, vi sinh vật ăn mòn cấu trúc sợi bông gây mất đàn hồi, gối xẹp lún không còn đảm bảo công dụng khi sử dụng. Nếu mẹ bầu sử dụng những loại gối này dễ gây êm ẩm người, tác động xấu đến tư thế nằm bởi không nâng đỡ đồng đều cơ thể.

Chính vì những tác hại khôn lưỡng này, bạn cần vệ sinh gối ôm chữ U cho mẹ bầu thường xuyên, định kỳ và đúng cách. Nếu sử dụng gối đúng cách có thể đảm bảo gia tăng tuổi thọ sử dụng, khả năng nâng đỡ cơ thể và chăm sóc sức khỏe, chất lượng giấc ngủ được hiệu quả hơn.

Shop EMVAME là địa chỉ chuyên phân phối những mẫu gối bà bầu chính hãng và chất lượng. Nếu bạn còn băn khoăn về thông tin gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịp thời nhất.

Chat Facebook (8h00 - 20h00)
Chat Zalo (8h00 - 20h00)
0963 118 040 (8h00 - 20h00)