Mang thai bị ra máu hồng và các dấu hiệu nguy hiểm

Mang thai bị ra máu hồng có rất nhiều nguyên nhân mà các mẹ nên lưu ý có thể đơn giản chỉ là do quá trình làm tổ của thai hoặc do những nguyên nhân sảy thai, dọa sảy thai hoặc 1 nguyên nhân nào đó nguy hiểm mà mẹ không nên bỏ qua.

Thông thường mang thai ra máu hồng thường xuất hiện ở 3 tháng đầu và thường thì có khoảng 30% mẹ bầu từng gặp thôi. Và ở giai đoạn này thường do quá trình làm tổ, sảy thai hoặc thai ngoài tử cung…Thường mang thai bị ra máu hồng sẽ khiến mẹ bầu rất lo lắng và hoảng sợ cho dù đó là giai đoạn nào của thai kỳ. Tuy nhiên mẹ bầu nên lưu ý, không phải tình trạng ra máu hồng nào cũng là nguy hiểm, cần tìm rõ nguyên nhân và trước tiên mẹ nên nghỉ ngơi, không nên quá lo lắng và nên đi khám ngay nếu thấy hiện tượng ngày càng tăng và kèm theo các triệu chứng bất thường.

Tin liên quan: Mang thai 3 tháng đầu có nên uống mật ong

Những nguyên nhân mang thai bị ra máu hồng mẹ bầu nên biết:

1.Trứng đã thụ tinh và cấy vào tử cung

Đây là tình trạng thường xuất hiện vào khoảng ngày thứ 10 sau khi thụ thai, mẹ sẽ nhận thấy những đốm máu hồng đôi khi là màu nâu đây tình dấu hiệu trứng đã thụ tinh và cấy vào tử cung, hiện tượng này sẽ mất khoảng 1- 2 ngày, mẹ không nên nhầm đây với tình trạng kinh nguyệt vì tình trạng này ra rất ít máu và sẽ nhanh chóng hết.

Màng rụng gây hiện tượng mang thai bị ra máu hồng

Hiện tượng này chị em phụ nữ cũng hay gặp, màng rụng thường xuất hiện vào khoảng trong 2 tháng đầu của thai kỳ, với tình trạng này mẹ sẽ nhận thấy những đốm máu nhỏ ở quần.

Mang thai bị ra máu hồng
Tử cung nhạy cảm dẫn tới mang thai bị ra máu hồng

Ở giai đoạn mang thai, lượng máu đến tử cung tăng cao do những thay đổi hormone, khiến mẹ bầu thấy một vài đốm máu nhẹ, đặc biệt sau khi quan kệ hay khám phụ khoa, nhưng đây là một tình trạng bình thường và không đáng lo ngại.

Mang thai bị ra máu hồng do nhiễm trùng

Đây là một trong những tình trạng nguy hiểm, bởi khi mẹ mắc các bệnh nhiễm khuẩn ở cổ tử cung hay âm đạo thì mẹ nên khám và điều trị ngay bới nó có thể dẫn tới nguy cơ sảy thai hoặc sinh non.

Tụ máu dưới màng đệm dẫn tới mang thai bị ra máu hồng

Tình trạng này thường do trứng đã làm tổ trong tử cung nhưng lại bị bong 1 phần, tùy vào tình trạng vừa hoặc nặng , nếu vừa và nhẹ thì sẽ tự khỏi trong khoảng 20 tuần nhưng nếu nặng có thể sẽ bị bong nhau thai và dẫn tới sảy thai.

Mang thai bị ra máu hồng do sảy thai

Mang thai bị ra máu hồng do sảy thai là một trong những dấu hiệu khiến mẹ bầu hoang mang và lo lắng nhất. tình trạng này gồm những triệu chứng như: chảy máu âm đạo, có dịch nhầy, bụng dưới co rút kèm đau thắt lưng, mẹ nên đi khám ngay để được điều trị kịp thời.

Mang thai bị ra máu hồng do dọa sảy thai

Dọa sảy thai là tình trạng cũng sẽ nguy hiểm nếu mẹ phát hiện muộn, dọa sảy thai gây chảy máu nhưng nếu được thăm khám và điều trị thì sẽ không gây ảnh hưởng gì nhưng nếu để nặng thì rất khó có thể giữ lại được thai nhi.

Có thai ngoài tử cung gây tình trạng ra máu khi mang thai

Có thai ngoài tử cung, thường xảy ra ở vòi trứng, triệu chứng mang thai ngoài tử cung mẹ bầu vui lòng xem tại bài viết : 8 dấu hiệu nhận biết mang thai ngoài tử cung

Trên đây là các nguyên nhân thường gặp khi mang thai bị ra máu hồng mẹ bầu thường gặp. Nhưng đối với tình trạng mang thai bị ra máu hồng thì dù nặng hay nhẹ thì mẹ bầu nên đi khám ngay để tìm rõ nguyên nhân và được điều trị kịp thời, điều cuối cùng là mẹ bầu nên đi khám thai định kỳ để theo dõi tình trạng sức khỏe thai nhi và mẹ bầu. Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh.

Chat Facebook (8h00 - 20h00)
Chat Zalo (8h00 - 20h00)
0963 118 040 (8h00 - 20h00)