Mang thai tháng thứ mấy thì dùng gối chữ U bà bầu

Nhiều người băn khoăn, đang trong thai kỳ tháng thứ 6 có nên dùng gối chữ U bà bầu không? Để giải đáp thông tin này mời bạn tham khảo thêm thông tin trong bài viết dưới đây.

Theo chuyên gia, tháng thứ 6 là tháng gần cuối của thai kỳ. Đây là giai đoạn quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Ngoài chế độ dinh dưỡng, các mẹ bầu cũng nên chú ý lựa chọn tư thế ngủ phù hợp giúp bảo vệ cho mẹ và thai nhi.

gối chữ U bà bầu

Bạn đang băn khoăn tìm kiếm tư thế ngủ phù hợp? Thời gian này có nên dùng gối chữ U bà bầu không? Để sử dụng gối ôm tốt nhất mời bạn tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Tư thế nằm khi mang thai tháng thứ 6

Tháng thứ 6, thai nhi phát triển nên tư thế ngủ không đúng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và an toàn cho thai nhi. Vì thế mẹ bầu cần hết sức chú ý:

– Tử cung bắt đầu xoay sang phải, nếu nằm nghiêng sang bên phải sẽ gây chèn ép động mạnh và xương chậu. Điều này ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu cũng như hạn chế việc cung cấp oxy, chất dinh dưỡng cho thai nhi.

– Tuyệt đối không được nằm ngửa, bởi trọng lượng của tử cung đè lên cột sống, các mạch máu làm mẹ bầu bị đau lưng. Đặc biệt, bạn có thể bị trĩ, giảm tuần hoàn thai nhi hay suy tuần hoàn.

– Mang thai tháng thứ 6 mẹ bầu nên nằm nghiêng sang trái. Tư thế này tốt cho sự phát triển của thai nhi. Bởi lẽ, chúng kích thích lưu thông máu, hỗ trợ đưa oxy, dưỡng chất đến với thai nhi đồng thời tránh áp lực đến bào thai.

Bên cạnh đó, để tốt cho thai nhi mẹ bầu nên kê gối ở bụng cho dễ thở, tránh lo phải nằm đè lên em bé. Hơn nữa, cũng nên kê thêm chiếc gối giữa hai chân để được kê cao hơn và giúp lưu thông máu tốt hơn, giảm tình trạng phù nề hay chuột rút.

Tháng thứ 6 nên dùng gối chữ U bà bầu không?

Sử dụng gối ôm chữ U dành cho bà bầu sẽ giúp tư thế nằm nghiêng của bạn thoải mái, không bị đau nhức cơ thể bởi gối nâng đỡ tốt cho bạn và bụng bầu. Theo thông tin, gối được thiết kế theo hình dạng thích hợp với cơ thể của bà bầu. Nhờ đó mà gối chữ U là trợ thủ đắc lực cho giấc ngủ của mẹ bầu đặc biệt là từ tháng tháng 6 của thai kỳ trở đi, thai nhi ngày một lớn dần.

Sử dụng gối chữ U bà bầu giúp nâng đỡ bụng bầu, lưng, chân, đầu vai gáy cùng một lúc. Đặc biệt bạn thay đổi tư thế nằm cũng thoải mái hơn vì gối thiết kế ôm sát hai bên cơ thể. Hơn nữa, với loại gối bà bầu này, bạn có thể nằm nghiêng bên trái dễ dàng mà không lo đau lưng, tê bì chân tay hoặc thức dậy giữa chừng vì khó chịu, mệt mỏi.

Việc lựa chọn loại gối ôm thích hợp cho tư thế nằm thoải mái sẽ giúp giấc ngủ ngon hơn, thai nhi có điều kiện phát triển tốt nhất.

Chat Facebook (8h00 - 20h00)
Chat Zalo (8h00 - 20h00)
0963 118 040 (8h00 - 20h00)