Mẹ khỏe con khôn với gối ôm bà bầu

Đối với phụ nữ mang thai, giấc ngủ luôn là quan tâm hàng đầu. Các cụ ta có câu: “Ăn được, ngủ được là tiên”. Câu nói đó rất đúng nhưng còn đặc biệt đúng với mẹ bầu. Khi bụng bầu càng ngày càng phát triển lớn hơn thì các mẹ bầu càng cần tìm cho mình một tư thế ngủ thích hợp để đảm bảo sự an toàn cho thai nhi trong bụng cũng như mang lại sự thoải mái trong giấc ngủ cho mình. Vì vậy, gối ôm bà bầu là vật không thể thiếu cho giấc ngủ của mẹ.

Tư thế ngủ cho bà bầu

Tin liên quan: Đa dạng những lựa chọn gối dành cho bà bầu

Không nằm ngửa

Mẹ bầu ngủ ở tư thế nằm ngửa có thể dẫn tới thiếu máu, đau mỏi cơ, mắc trĩ (Ảnh minh họa)

Ngay từ những ngày đầu thai kỳ, bạn nên tránh ngủ ở tư thế nằm ngửa. Bởi khi đó, trọng lượng của thai nhi sẽ đè lên cột sống, cơ lưng và các mạch máu chính, dẫn tới giảm lượng máu được truyền đi các bộ phận cơ thể mẹ và thai nhi.

Mẹ bầu ngủ ở tư thế nằm ngửa có thể dẫn tới thiếu máu, đau mỏi cơ, mắc trĩ 

Ngoài việc gây vấn đề về hệ tuần hoàn, ngủ nằm ngửa còn khiến mẹ bầu có thể bị đau cơ và mắc bệnh trĩ.

Không nằm úp

Khi ngực và bụng càng lớn dần, việc ngủ ở tư thế nằm úp là bất khả thi.

Ngủ nghiêng được cho là tư thế ngủ tốt nhất cho mẹ bầu, đặc biệt là những tháng cuối thai kỳ. Nằm nghiêng bên trái là tốt hơn cả, tăng lượng dinh dưỡng và máu được cung cấp cho thai nhi thông qua dạ con.

Mẹo để mẹ bầu có giấc ngủ ngon với gối ôm bà bầu

Đầu tiên, bạn hãy đặt chiếc gối bà bầu lên đệm.

Tiếp theo, hãy nằm nghiêng người sang bên trái. Tuy nhiên, nếu bạn thích nằm nghiêng về phía bên phải hơn thì thỉnh thoảng cũng có thể thay đổi sang tư thế này.

Sau đó, hãy kéo chiếc gối hướng về phía bụng của bạn, kê gối phía dưới, đỡ lấy bụng của bạn.

Co một chân, đệm một cái gối ở giữa hai chân sao cho hông và mắt cá tạo thành một đường thẳng, điều này giúp bà bầu loại bỏ được các áp lực lên lưng và bụng, đồng thời hỗ trợ nâng đỡ cho phần đùi.

Tư thế ngủ tốt nhất với gối ôm bà bầu

Cuối cùng, hãy để phần đầu của bạn thư giãn trên phần đỉnh của gối.

Khoảng thời gian mang thai là những ngày hạnh phúc nhất đối với mỗi người mẹ nhưng cũng khiến mẹ thường xuyên mệt mỏi, không thoải mái, căng thẳng, lo âu, Nằm ngủ sai tư thế lại có thể dẫn tới thiếu máu tuần hoàn tới thai nhi và mẹ, đồng thời tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ, đau mỏi các cơ. Gối ôm bà bầu là sự lựa chọn sang suốt cho mẹ khỏe con khôn.

Chat Facebook (8h00 - 20h00)
Chat Zalo (8h00 - 20h00)
0963 118 040 (8h00 - 20h00)