Nên chọn loại gối ngủ bà bầu chữ U hay chữ F

Hiện nay có nhiều mẫu gối ngủ bà bầu chất lượng khiến mẹ bầu băn khoăn không biết chọn loại nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn nên chọn gối chữ U hay chữ F tốt nhất.

Tác dụng của gối ngủ bà bầu

– Không chỉ dùng trong giai đoạn mang bầu, gối cho bà bầu có thể dùng được cho mẹ sau sinh và em bé.
– Gối chữ U nâng đỡ cơ thể, đặc biệt phần đầu, cổ lưng, bụng, chân từ đó giúp máu lưu thông tốt hơn, giảm áp lực cơ thể. Giảm đau lưng, nhức mỏi, chuột rút (nỗi ám ảnh của các mẹ bầu). Hơn nữa, dùng gối cho bà bầu chữ U mẹ nằm nghiêng bên trái, là tư thế ngủ tốt nhất cho thai nhi, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh nở.

gối ngủ bà bầu
– Gối ôm bà bầu chữ U giúp với thiết kế chuẩn theo hình dáng mẹ bầu để nâng đỡ bụng bầu, giúp mẹ bầu có tư thế nằm ngủ dễ chịu nhất thoải mái nhất. Tại sao mẹ bâu không sử dụng gối chữ J vì gối ôm chữ J chỉ giúp mẹ bầu được phần đầu và bụng, còn phần lưng lại bị trống.

Suốt thời gian mang bầu, tư thế ngủ có ảnh hưởng lớn đến thai nhi, vì thế những chiếc gối ngủ bà bầu giúp bà bầu nằm ngủ thoải mái, ngon hơn với tư thế thoải mái và an toàn cho đứa con trong bụng.

Nếu như bạn là bà mẹ đang mang bầu hay ông chồng tâm lý khi chọn mua gối bà bầu đều băn khoăn không biết nên chọn loại nào? Dùng gối chữ U hay chữ F tốt hơn? Để hiểu rõ hơn về điều này mời bạn tham khảo một số thông tin cụ thể dưới đây.

Gối cho ôm bà bầu có lợi ích gì?

Mẫu gối này được thiết kế phù hợp với chức năng nâng đỡ bụng bầu, lưng để tạo tư thể thoái mái nhất khi ngủ. Loại gối này hỗ trợ nâng đỡ bụng bầu giúp tựa lưng và gác chân để bảo vệ sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Một số lợi ích tốt nhất của những loại gối bà bầu:

– Gối để ngủ trong thời gian thai kỳ.

– Hỗ trợ làm giảm chứng đau lưng sau sinh.

– Gối đỡ tay cho mẹ bầu khi cho con bú.

– Gối chặn cho bé, đảm bảo an toàn khi ngủ, vui chơi.

– Tạo không gian êm ái cho người đau lưng.

Chọn gối ngủ bà bầu chữ U hay chữ F

gối ngủ bà bầu cao cấp

Hiện nay, thị trường có nhiều mẫu gối bà bầu với kiểu dáng khác nhau, trong đó gối chữ U và gối chữ F được nhiều người yêu thích? Nên chọn được loại gối nào? Để hiểu rõ hơn về điều này mời bạn tham khảo ưu điểm của các loại gối dưới đây.

– Gối bà bầu chữ U

Đây là loại gối bà bầu toàn diện nhất trên thị trường hiện nay. Gối có thể giúp nâng đỡ toàn bộ thân người mẹ bầu từ đầu cổ, lưng, hông, bụng bầu đến chân. Loại gối này hiện đang được mẹ bầu lựa chọn nhiều nhất bởi chúng giúp bạn nằm ngửa, nằm nghiêng hay kê chân, quay phải quay trái thoải mái và tiện lợi. Dù nằm ở tư thế nào cũng giúp nâng đỡ tốt nhất dành cho cơ thể mẹ bầu.

Nhược điểm của loại gối này là kích thước lớn vì thế có thể tốn diện tích giường ngủ. Nếu như không gian nghỉ ngơi bạn hẹp thì nên cân nhắc khi sử dụng.

– Gối bà bầu chữ F

Loại gối ngủ bà bầu này mới và được cải tiến kiểu dáng để khắc phục nhược điểm của loại gối này. Chúng giúp nâng đỡ đồng thời phần lưng, bụng bầu, chân của mẹ bầu. Nhờ đó mà bạn có thể tìm tư thế nằm nghiêng thoải mái, dễ dàng gác chân để giảm tình trạng đau chân, hông và chuột rút tốt nhất.

Thiết kế phần đai giúp thay đổi bề rộng của gối hoặc tháo rời ra khi cần. Nhờ đó giúp bạn có phần tựa lưng vững chắc và êm ái. Tùy thuộc tư thế nằm và kích thước bụng của mẹ bầu bạn có thể điều chỉnh thích hợp nhất. Bên cạnh đó, gối chữ F thiết kế nhỏ gọn và linh động vì thế chúng phù hợp với kích thước giường không quá rộng rãi.

Chat Facebook (8h00 - 20h00)
Chat Zalo (8h00 - 20h00)
0963 118 040 (8h00 - 20h00)