Những dấu hiệu mang thai sớm

Đối với phụ nữ có chu kì kinh nguyệt định kỳ hàng tháng, dấu hiệu sớm nhất và đáng tin cậy nhất của thai kỳ là một khoảng thời gian hoãn lại. Đôi khi phụ nữ mang thai có thời kỳ rất nhẹ, chỉ mất ít máu. Một số dấu hiệu và triệu chứng mang thai đầu khác được liệt kê dưới đây. Mỗi phụ nữ đều khác nhau và không phải tất cả phụ nữ sẽ nhận thấy tất cả những triệu chứng này.

Tin liên quan: Mẹo để khi mang thai luôn khỏe mạnh

Những dấu hiệu khi mang thai

Cảm thấy ốm yếu và buồn nôn
Cơ thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và buồn nôn, tình trạng ọe và buồn nôn thường xuyên. Điều này thường được gọi là những dấu hiệu của việc mang thai, nó có thể xảy ra vào buổi sáng, nhưng nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày hay đêm. Nếu bạn luôn bị tình trạng đó hãy liên hệ với bác sĩ.

Cảm thấy rất mệt mỏi
Thông thường cảm thấy mệt mỏi, hoặc thậm chí cạn kiệt, trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là trong 12 tuần đầu. Thay đổi nội tiết diễn ra trong cơ thể của bạn tại thời điểm này có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, cảm xúc và khó chịu.

Thay đổi vú của bạn
Vú bạn có thể trở nên lớn hơn và cảm thấy dịu dàng, giống như chúng có thể làm trước thời kỳ của bạn. Họ cũng có thể ngứa mắt. Các tĩnh mạch có thể được nhìn thấy được nhiều hơn, và các núm vú có thể tối và nổi bật.

Đi tiểu thường xuyên hơn
Bạn có thể cảm thấy cần phải đi tiểu thường xuyên hơn bình thường, bao gồm cả ban đêm.

Các dấu hiệu mang thai khác bạn có thể nhận thấy là:

  • Táo bón
  • Tăng thải dịch âm đạo mà không có đau hoặc kích ứng
  • Một hương vị kỳ lạ trong miệng của bạn, mà nhiều phụ nữ mô tả như kim loại
  • Nhu cầu ham muốn tình dục tăng
  • Mất quan tâm đến một số loại thực phẩm hoặc đồ uống mà trước đây bạn đã thưởng thức, chẳng hạn như: trà cà phê hoặc thức ăn béo

Ngay khi bạn nghĩ rằng bạn có thể có thai, bạn nên kiểm tra để tìm hiểu xem bạn đang có. Có một số cách để tìm hiểu xem bạn đang mang thai: .

Xét nghiệm máu
Xét nghiệm máu sẽ cho bạn một kết quả đáng tin cậy, ngay cả ở giai đoạn sớm nhất của thai kỳ. Bác sĩ sẽ yêu cầu thử máu để kiểm tra hormon thai kỳ, gonadotrophin bào thai ở người (hCG), trong máu của bạn. Bạn có thể làm bài kiểm tra này ngay khi bạn đã bỏ lỡ thời gian của mình.

Xét nghiệm nước tiểu
Bạn có thể mua dụng cụ xét nghiệm nước tiểu khi mang thai từ hiệu thuốc gần nhà của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo các hướng dẫn trên bài kiểm tra rất cẩn thận để có được kết quả chính xác nhất. Nếu bạn đang dùng thuốc gây sinh hoặc bạn là phụ nữ lớn tuổi, bạn có thể có kết quả sai. Nếu bạn lần đầu tiên làm xét nghiệm ngay sau kỳ kinh nguyệt và kết quả âm tính (bạn không mang thai), bạn có thể thử lại hai tuần sau khi kết quả sẽ đáng tin cậy hơn. Nhiều bộ dụng cụ kiểm tra mang thai ở nhà gồm có hai bài kiểm tra vì lý do này. Bạn cũng có thể đi thử nước tiểu tại phòng mạch của bệnh viện, bác sĩ hoặc tại các phòng khám kế hoạch hóa gia đình.

Kiểm tra nội bộ
Thử nghiệm chính xác nhất đối với việc mang thai là thử nghiệm các hoocmon tăng lên khi mang thai bằng máu hoặc mẫu nước tiểu. Ít nhất hai tuần sau kỳ kinh nguyệt của bạn, bác sĩ của bạn có thể kiểm tra nội bộ bạn để kiểm tra xem có thay đổi trong tử cung và cổ tử cung (phần dưới tử cung của bạn). Khi bạn mang thai, bác sĩ sẽ có thể cho biết cổ tử cung của bạn đã thay đổi màu sắc và nhẹ nhàng hơn. Tử cung của bạn đã trở nên to hơn trong những tuần đầu tiên của thai kỳ. Hầu hết các bác sĩ vẫn phải làm xét nghiệm máu hoặc nước tiểu để xác nhận việc mang thai của bạn.

Chat Facebook (8h00 - 20h00)
Chat Zalo (8h00 - 20h00)
0963 118 040 (8h00 - 20h00)