Những hiểm họa nếu vệ sinh gối dành cho bà bầu sai cách

Nếu vệ sinh gối dành cho bà bầu sai cách sẽ khiến chúng nhanh chóng hư hỏng, mất thẩm mĩ thậm chí khiến nguy cơ bệnh tật tăng cao, đặc biệt là bệnh về da, đường hô hấp.

gối dành cho bà bầu

Nhiều mẹ bầu chủ quan vì nghĩ chỉ dùng gối ôm bà bầu vài tháng nên không chú trọng đến việc vệ sinh. Điều này dễ gây nên những mối nguy hiểm cho sức khỏe và chất lượng giấc ngủ.

Nếu như không vệ sinh gối dành cho bà bầu đúng cách có thể gây tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường. Để hiểu rõ hơn về điều này mời bạn tham khảo thêm thông tin cụ thể dưới đây.

Không có kế hoạch vệ sinh

Gối bà bầu lâu ngày không được vệ sinh khiến bụi bẩn, mạt bụi, vi khuẩn ấn nấp gây nên các bệnh ngoài da, bệnh hô hấp. Chính vì thế nên có kế hoạch vệ sinh sản phẩm này định kỳ khi có nhu cầu sử dụng.

Đối với vỏ gối, nên vệ sinh ít nhất 1 lần/ tuần. Ruột gối vệ sinh từ 1 – 2 tuần/ lần, nếu không giặt cũng nên phơi ở nơi thoáng gió để loại bỏ ẩm mốc, vi khuẩn gây hại. Việc vệ sinh không những giúp tạo không gian nghỉ ngơi an toàn mà còn giúp duy trì tuổi thọ của gối ôm bà bầu.

Không phân loại trước khi giặt

Nhiều người thường giặt vỏ gối ôm bà bầu với những sản phẩm quần áo, chăn ga gối khác màu gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp của gối.

Khi giặt vỏ gối ôm nên nhớ giặt chung với những loại cùng màu, cùng sắc độ. Nếu có phai màu cũng không ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ của các sản phẩm.

Riêng gối ôm chữ U được làm bằng chất liệu Cotton Hàn Quốc, dễ bị xơ, phải màu thì nên giặt chung, chọn chế độ giặt nhẹ nhàng… Nếu cần thiết nên tham khảo thêm thông tin của chuyên gia để được hướng dẫn cụ thể.

Hiểm họa khi vệ sinh gối sai cách

Trong khi dùng gối dành cho bà bầu, nếu chúng bị dính bẩn như nước, thức ăn nên dùng khăn lau khô. Lưu ý, chỉ được thấm không được chùi bởi sẽ khiến vết bẩn lem ra bề mặt gối.

Nhiều người có thói quen giặt gối theo cách truyền thống là rắc xà phòng rồi xịt nước để vệ sinh. Nhưng nên nhớ, chọn loại bột giặt phù hợp, lưu ý đặc tính chất liệu ruột gối bà bầu trước khi tiến hành. Điều này giúp bảo vệ kết cấu và chất lượng của gối.

gối dành cho bà bầu emvame

Chủ quan với vi khuẩn

Khi sử dụng gối, vi khuẩn gây hại sẽ tích tụ do mồ hôi, da chết của người dùng tích trữ trong gội. Các tác nhân này dễ gây viêm mũi, hen suyễn hoặc thậm chí là viêm xoang nếu để lâu.

Việc giặt qua với nước và phơi nắng trong thời gian ngắn khó loại bỏ hết được vi khuẩn, bụi sán trong gối bà bầu. Bạn cần phơi trong nơi thoáng mát đủ lâu để gối khô hoàn toàn để loại bỏ mùi hôi và các tác nhân gây hại.

Khi sử dụng gối dành cho bà bầu không chỉ cần vệ sinh thường xuyên mà phải tiến hành đúng cách. Mong rằng, với những chia sẻ cụ thể về hiểm họa nếu không làm sạch gối đúng cách sẽ giúp bạn có kiến thức, vệ sinh gối bà bầu, chăn ga gối trong gia đình mình tốt nhất.

Chat Facebook (8h00 - 20h00)
Chat Zalo (8h00 - 20h00)
0963 118 040 (8h00 - 20h00)