Quan hệ sau khi hết kinh nguyệt có thai hay không?

| Đã bán (web): 893
Mã sản phẩm: N/A
  • Uy tín hàng đầu
  • Chất lượng - Dịch vụ - Thương hiệu
  • Sản phẩm đa dạng phong phú
  • Luôn đi đầu xu hướng sản phẩm
  • 2 Lắp đặt tại nhà < 20km
  • Đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp
  • Giao hàng toàn quốc
  • Liên kết tất cả các đơn vị

Quan hệ tình dục khi hết kinh có thai không, nhiều người đang làm tưởng rằng đó là những ngày an toàn, còn thực thì thì sẽ không như bạn nghĩ. Cùng EMVAME tìm hiểu những thông tin sau đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó.

Tin liên quan: Phụ nữ ngày nay khó mang thai

Quan hệ tình dục khi hết kinh có thai không
Cách tính ngày rụng trứng các chị em có thể chưa biết

Chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ diễn ra hàng tháng, và theo các ngày tùy thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của họ, về nguyên tắc trứng đến thời điểm rụng nếu gặp được tinh trùng sẽ diễn ra hiện tượng thụ tinh và mang thai. Trứng thường có từ trước ngày có kinh nguyệt từ 14-15 ngày, sẽ bong lớp niêm mạc tử cung đó và thành kinh nguyệt.

Tùy cơ địa của mỗi người mà chu kỳ kinh nguyệt khác nhau, nhưng nó sẽ kéo dài từ 28-35 ngày. Thời gian hành kinh là khoảng thời gian từ 3-5 ngày hoặc thậm chí còn kéo dài hơn. Thời điểm rụng trứng sẽ bắt đầu từ ngày thứ 14 hoặc 15 tính từ ngày có hành kinh gần nhất. Trứng sẽ ở lại trong tử cung một ngày trước khi hết khả năng hoạt động và chuẩn bị đào thải, sau thời gian này cơ hội quan hệ mang thai sẽ rất thấp.

Quan hệ sau khi hết kinh thời điểm nào mới có thai?

Theo nghiên cứu thì sau khi hết kinh mà quan hệ tình dục thì khả năng mang thai là rất thấp vì trứng chưa rụng và không thể gặp được tinh trùng. Nếu thụ thai, sau 15-16 ngày sẽ không thấy có kinh nguyệt xuất hiện nữa. Thời điểm dễ mang thai là khoảng ở giữa chu kỳ kinh (sau khi có kinh nguyệt 14-17 ngày)

Quan hệ tình dục khi hết kinh có thai không

Cụ thể:

– Tuần đầu tiên (ngày thứ nhất đến thứ 7) khi hết kinh: Những ngày này quan hệ an toàn, khả năng mang thai thấp.

– Tuần thứ 2 và thứ 3 (ngày thứ 8 đến 15): Nguy cơ mang thai là 70%

– Tuần thứ 4 (ngày 15 đến ngày 20): Thời điểm vàng để thụ thai nếu cơ thể nữ giới hoàn toàn khỏe mạnh và có vòng kinh ổn định trong nhiều tháng.

– Tuần thứ 5 (ngày thứ 20 đến ngày thứ 28): Trứng đã rụng và đang trong quá trình đào thai, chuẩn bị đón kì kinh nguyệt mới, không có khả năng mang thai.

Thông thường quan hệ sau khi hết kinh 3 ngày rất hiếm khi dẫn đến thụ thai. Tuy vậy ở một số trường hợp đặc biệt trong cơ thể nữ giới có những xáo trộn bất thường về thời điểm rụng trứng, dẫn đến khả năng rụng trứng sớm thì khả năng mang thai là rất cao. Nếu không đảm bảo chu kỳ kinh nguyệt của bản thân ổn định thì luôn lưu ý sử dụng biện pháp phòng hộ ở bất kì thời điểm nào.

Cần lưu ý chu kỳ kinh nguyệt không phải ai cũng giống nhau và thậm chí có thể thay đổi ở bất kì thời điểm nào.

Nên làm gì để tránh mang thai?

Có rất nhiều cách để tránh thai. Tuy vậy cần lưu ý là chỉ nên áp dụng những biện pháp tránh thai khoa học, an toàn, có thể áp dụng lâu dài và không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới về sau.

Một số biện pháp tránh thai an toàn:

– Sử dụng bao cao su kể cả trong những ngày an toàn để bảo về sức khỏe phụ khoa.

– Đặt vòng tránh thai: Phù hợp cho nữ giới đã có gia đình và muốn hạn chế khả năng mang thai, sinh con thêm theo kế hoạch hóa gia đình. Vòng tránh thai được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ và chỉ có tác dụng tránh thai chứ không thể ngăn ngừa bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

– Xuất tinh ra ngoài: Sau khi đạt cao trào, nên xuất tinh ra bên ngoài để hạn chế khả năng mang thai. Tuy vậy cách này chỉ có thể ngừa thai 60%.

– Tính chu kì kinh nguyệt để tránh ngày: Áp dụng theo những nguyên tắc kể trên và chỉ quan hệ vào những ngày thực sự an toàn. Chỉ phù hợp khi đảm bảo cơ thể hoàn toàn có một chu kỳ kinh nguyệt ổn định.

– Thuốc tránh thai: Là giải pháp cấp tốc cho những trường hợp lo sợ khả năng mang thai sau khi quan hệ. Tuy vậy không nên áp dụng cách này bởi các tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi sử dụng thuốc cũng như nguy cơ ảnh hưởng đến đường sinh sản về sau.

Quan hệ sau khi hết kinh có thai không? Câu trả lời là có nhưng tùy vào thời điểm gần hay xa ngày có kinh cuối cùng và gần với ngày rụng trứng thì tỷ lệ đậu thai càng cao hơn. Do vậy luôn lưu ý áp dụng các biện pháp phòng tránh mang thai nếu chưa có dự định.