Sử dụng gối bà bầu như nào để có giấc ngủ ngon hơn

Gối bà bầu là một sản phẩm hữu ích cho mẹ bầu được thiết kế đặc biệt cho giấc ngủ bà bầu, ngoài ra còn hỗ trợ cho bà bầu ngồi cũng như dựa lưng rất tốt. Cùng EMVAME tham khảo cách sử dụng gối bà bầu đúng cách.

Gối bà bầu thực sự có thể giúp bất cứ ai có giấc ngủ ngon hơn

Mức độ cần thiết của một chiếc gối ngủ cho bà bầu là như thế nào? Gối ngủ có thể giúp mẹ thoải mái trong các tư thế nằm nghiêng và nâng đỡ cơ thể, tránh hiện tượng đau lưng, mỏi cơ, chuột rút và giúp lưu thông máu.

gối bà bầu

Tư thế ngủ tốt nhất khi mang thai

Theo lời khuyên của các chuyên gia, khi mang thai mẹ không nên nằm ngửa mà nên nghiêng về một bên khi ngủ. Đặc biệt, việc nằm nghiêng bên trái sẽ giúp cải thiện dinh dưỡng và lưu lượng máu đến nhau thai. Nó cũng giúp thận loại bỏ các chất thải trong cơ thể hiệu quả hơn, giảm tình trạng phù chân khó chịu khi mang thai.

Chuyên gia sinh sản khuyên bạn nên ngủ nghiêng, đặc biệt là nghiêng về bên trái của bạn .Nếu ngủ nghiêng về bên phải có thể gây thêm áp lực lên gan, dây thần kinh, khiến máu khó lưu thông. Ngủ bên trái của bạn sẽ tránh được vấn đề này, và cũng tốt hơn cho việc lưu thông, điều đó có nghĩa là lưu lượng máu cho em bé cũng nhiều hơn.

Hãy nhớ rằng, những chiếc gối mang thai này không chỉ dành cho phụ nữ mang thai . Nếu bạn có vấn đề về lưng hoặc đầu gối và gặp khó khăn trong giấc ngủ vào ban đêm, bạn nên thể thử chiếc gối mang thai này. Bạn cũng có thể sử dụng chúng khi ngồi trên ghế, ngồi trên giường hoặc thậm chí trong xe trong những chuyến đi dài.

Tác dụng của gối ngủ với giấc ngủ bà bầu

Gối ôm bà bầu có thể sử dụng suốt giai đoạn thai kỳ. Sau khi sinh chị em vẫn có thể sử dụng rất tiện lợi. Với thiết kế dành riêng cho bà bầu nhằm hỗ trợ nâng đỡ cơ thể, tránh được tình trạng đau lưng thường xảy ra, giúp mẹ bầu loại bỏ được những cảm giác khó chịu của các tư thế ngủ, từ đó có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Có thể coi là một người bạn trong quá trình mang thai vì gối ngủ cũng góp phần mang lại những điều tốt nhất cho giấc ngủ bà bầu:

gối bà bầu

Giúp lưu thông máu dễ dàng

Như đã nói ở trên, tư thế nằm nghiêng bên trái là tư thế tốt nhất cho chị em lúc mang thai, Chọn gối ôm có thiết kế nâng cao phần chân khi ngủ để máu lưu thông tốt, tránh hiện tượng phù nề chân hay tĩnh mạch bị căng, nhất là vào các tháng cuối thai kỳ.

Tránh đau lưng khi mang thai

Đau lưng khi mang thai không chỉ khiến mẹ bầu khó chịu mà niềm vui tận hưởng khoảnh khắc bé yêu lớn lên từng ngày cũng giảm sút. Thậm chí những cơn đau lưng liên tục có thể là dấu hiệu nguy hiểm cho thấy có thể mẹ đã bị thoát vị địa đệm hoặc mắc chứng đau thần kinh toạ.

Nâng đỡ cơ thể 

Thông thường những chiếc gối ngủ được thiết kế phù hợp với đường cong tự nhiên đang ngày một phát triển của cơ thể bà bầu, nhằm hỗ trợ đồng thời phần đầu, cổ, lưng, bụng và chân cùng lúc. Vì thế, mẹ bầu có thể nằm ngủ thật thoải mái với ngay cả khi ở những tháng cuối thai kỳ.

Bà bầu nên sử dụng gối dành riêng cho mình vào thời điểm nào thì thích hợp

Theo các chuyên gia, khoảng 3 tháng đầu thai nhi còn nhỏ nên các mẹ có thể nằm ngủ một cách thoải mái, từ tháng thứ 4 trở đi, lúc này thai nhi lớn dần bụng của mẹ sẽ lớn dần lên và bắt đầu từ tháng này các mẹ cần phải chú ý bảo vệ phần bụng rồi. Đây cũng chính là giai đoạn mà các mẹ có thể sử dụng gối ôm bà bầu để có được cảm giác thoải mái khi ngủ, tránh các tình trạng đau lưng, đau hông,.. khi bụng mẹ đang lớn dần lên.

Sử dụng gối ôm khi ngủ có tác dụng nâng đỡ toàn bộ cơ thể sẽ phần nào giúp hạn chế hiện tượng đau lưng, mỏi cơ, chuột rút.

Chat Facebook (8h00 - 20h00)
Chat Zalo (8h00 - 20h00)
0963 118 040 (8h00 - 20h00)