Sử dụng gối chữ u đúng cách

Sử dụng gối chữ u đúng cách

Vào những tháng cuối thai kỳ do thai nhi phát triển lớn các Bác sĩ khuyên bà bầu nên nằm nghiêng giúp máu lưu thông tốt nhát và tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Do đó chiếc gối ôm chữ u ra đời. Gối bà bầu hình chữ U được thiết kế để giúp các mẹ bầu ngủ nghiêng với đường lượn ở cả 2 bên, giúp bạn cảm thấy thoải mái dù nằm ở bên nào đi chăng nữa. Các mẹ hãy kéo chiếc gối hướng về phía bụng của bạn và sau đó hãy để bụng của bạn được nghỉ ngơi thoải mái trên chiếc gối bà bầu. Và hãy đặt gối kẹp giữa 2 chân, điều này giúp giúp máu lưu thông tốt đến các chi giảm chuột rút phù nề, đồng thời nó hỗ trợ nâng đỡ cho phần đùi

Tin liên quan : Cách chọn gối cho bà bầu mà mẹ bầu nên biết

Sử dụng gối chữ u đúng cách

Sử dụng gối chữ u khi nằm ngủ, nghỉ ngơi

Với chiếc gối ôm này, các mẹ em tùy biến các kiểu tư thế sử dụng sao cho thoải mái và dễ chịu nhất khi nằm. Tùy theo sở thích của mình, các mẹ có thể nằm nghiêng hay nằm ngửa mà vẫn không làm ảnh hưởng đến thai nhi. Các mẹ sẽ luôn có được giấc ngủ thoải mái sau một ngày làm việc mệt mỏi. Hơn thế nữa, với cách thế kế dựa trên hình dáng chữ U nên chiếc gối này đã nâng đỡ toàn bộ cơ thể nên các bà bầu không cần phải sử dụng thêm gối nữa.

– Khi bụng bầu còn nhỏ:

+ Các mẹ có thể nằm ngửa hoặc nằm nghiêng bên trái, hay bên phải đều được và lúc này thai nhi còn quá nhỏ, không có khả năng bị ảnh hưởng khi các mẹ bầu làm sai tư thế. Các mẹ nằm đúng chiều, gối đầu lên phần đáy chữ U và gác chân lên đuôi của chữ U.

+ Một cách khác là các mẹ có thể quay ngược gối lại, gác chân lên phần đáy chữ U. Với các làm này sẽ giúp toàn thân mẹ bầu đều được gối nâng đỡ giúp xoa dịu những cơn đau lưng, đau hông, giảm chứng chuột rút hành hạ bấy lâu này đã làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của các bà bầu.

– Khi bụng bầu lớn dần:

+ Thời điểm này hết sức quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Chính vì vậy, bác sĩ khuyên các bà bầu nên nằm nghiêng bên trái để thai nhi được cung cấp đầy đủ oxi, dưỡng chất một cách tốt nhất. Tuy nhiên, bà bầu cũng nên thay đổi tư thế sang nằm nghiêng bên phải để tránh đau mỏi một bên.

+ Gối ôm bà bầu chữ U còn được sử dụng ở tư thế: mẹ bầu nằm đúng chiều của gối chữ U, đầu gối lên phần đáy chữ U và kẹp gối giữa hai chân. Với tư thế này, mẹ bầu vẫn cảm thấy thoải mái và êm ái. Ngoài ra, bà bầu có thể quay ngược gối lại, đầu gối lên phần đuôi chữ U và gác chân lên phần đáy sao cho cảm thấy thoải mái nhất khi nằm.

Sử dụng gối chữ u đúng cách khi ngồi thư giãn

Trong quá trình mang thai, ngủ đủ giấc chưa đủ mà các bà bầu cần có những giờ thư giãn cơ thể. Bởi sau một ngày làm việc mệt mỏi nơi công sở, mẹ bầu nên dành thời gian cho mình để thư giãn, tái tạo lại sức khỏe, năng lượng làm việc cho ngày tiếp theo. Chính vì vậy, Sử dụng gối chữ u đúng cách sẽ giải tỏa mọi căng thẳng, mệt mỏi.

– Tư thế nửa nằm nửa ngồi: Tư thế này áp dụng khi khi mẹ bầu ăn cơm xong. Mẹ bầu ngồi nghỉ ngơi theo kiểu nửa nằm nửa ngồi. Các chuyên gia tư vấn rằng, tư thế này sẽ giúp giảm bớt chứng trào ngược dạ dày, ợ nóng khó chịu ở giai đoạn mang thai của các bà mẹ. Đồng thời cũng giúp dạ dày làm việc tốt, tiêu hóa thức ăn một cách tốt hơn.

– Ngồi tựa như ghế nệm: Với gối ôm bà bầu chữ U, các mẹ có thể bất cứ nơi đâu trong nhà cũng thành chỗ ngồi lý tưởng cho mẹ bầu ngồi thư giãn. Mẹ bầu dễ dàng ngồi xem phim, đọc truyện cả buổi tối mà không lo mỏi lưng, mỏi hông.

Việc sử dụng gối chữ u đúng cách mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng: làm giảm triệu chứng mang thai, giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp thai nhi phát triển tốt hơn,… Mong rằng với những chia sẻ trên đây của EMVAME sẽ giúp ích cho các bà bầu. Đừng quên theo dõi những chia sẻ tiếp theo của EMVAME nhé.

Chat Facebook (8h00 - 20h00)
Chat Zalo (8h00 - 20h00)
0963 118 040 (8h00 - 20h00)