Tác dụng của gối chữ U dành cho bà bầu với thai nhi

Với tính năng đặc biệt, gối chữ U dành cho bà bầu còn có tác dụng lớn đối với thai nhi. Nhiều người nghĩ gối chữ U dành cho bà bầu chỉ có tác dụng đối với mẹ bầu song thực tế chúng còn mang vô vàn lợi ích với thai nhi.

Hỗ trợ bổ sung oxy, dưỡng chất

Các bác sĩ cho hay, ba tháng đầu, thai nhi chưa lớn nên mẹ bầu có thể thoải mái nằm nghỉ, có thể nằm nghiêng, hay nằm ngửa. Song từ tháng thứ 4, tư thế nằm của mẹ bầu ảnh hưởng đến sự an toàn và sức khỏe của thai nhi. Vì thế mẹ bầu nên nằm nghiêng bên trái để thai nhi phát triển.

Việc sử dụng gối chữ U dành cho bà bầu giúp hỗ trợ tư thế nằm nghiêng bên trái đặc biệt vào ban đêm thoải mái hơn. Hơn nữa, cuối thai kỳ tử cung xoay về bên phái vì thế nếu nằm nghiêng sang trái giúp giảm áp lực lên động mạch và thai nhi. Đồng thời, giúp oxy và dưỡng chất chuyển đến thai nhi tốt hơn, tạo điều kiện cho thai nhi phát triển.

Khi nghỉ ngơi, mẹ bầu cũng phải xoay trở mình để tránh mỏi mệt, gối chữ U sẽ hỗ trợ nâng đỡ, giúp việc thay đổi tư thế ngủ dễ dàng.

Gối giúp giảm nguy cơ sinh non

Việc nằm nghiêng nếu không có gối nâng đỡ sẽ thất khó thở, lo lắng ảnh hưởng em bé. Việc sử dụng gối giúp các mẹ nằm nghiêng bên trái dễ dàng hơn hoặc thay đổi tư thế khi nằm. Theo các nghiên cứu, nếu nằm nghiêng bên trái giúp giảm nguy cơ sinh non hay thai chết lưu.

gối chữ U dành cho bà bầu

Sang tháng thứ 4 thai nhi phát triển nhanh, tử cung gia tăng về kích thước. Việc nằm ngửa khiến bào thai chèn ép lên tĩnh mạch khiến việc lưu thông máu bị ảnh hưởng. Vì thế dinh dưỡng không đến thai nhi được làm cho thai nhi nhẹ cân. Tình trạng này diễn ra thường xuyên khiến cho thai chết lưu, mẹ bầu dễ mắc phải chứng cao huyết áp.

Giúp trẻ khỏe mạnh, phát triển

Việc ngủ ngon đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Mẹ ngủ đủ giấc, sâu giấc tạo sự thuận tiện cho quá trình tạo máu của cơ thể, thai nhi đủ dưỡng chất hơn, phát triển khỏe mạnh. Nhờ đó mà thai nhi phát triển đầy đủ hơn.

Còn với mẹ bầu thiếu ngủ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi. Trường hợp thiếu ngủ hoặc mất ngủ kéo dài sẽ khiến cơ thể mẹ không đủ dưỡng chất nuôi thai nhi và trẻ sinh ra có nguy cơ bị thiếu máu với sức khỏe yếu và sự phát triển kém hơn. Hơn thế nữa, mẹ bầu bị thiếu ngủ khi mang thai có thể ảnh hưởng đến nhịp sinh học sinh thường của thai nhi và sau khi sinh thai nhi thường cáu gắt, hay quấy khóc hoặc khó chịu.

Gối chữ U dành cho bà bầu với thiết kế đặc biệt, chất lượng cao cấp có thể đem đến lợi ích về sức khỏe cũng như chất lượng giấc ngủ của mẹ bầu và thai nhi. Gối chữ U nâng đỡ cùng lúc đầu vay gáy, lưng, bụng, chân cho mẹ bầu, tạo tư thế ngủ thoải mái nhất… Nhờ đó mẹ bầu sẽ ngủ ngon giấc hơn, đủ giấc tạo điều kiện thuận lợi cho thai nhi phát triển tốt hơn. Những mẹ bầu hãy đầu tư chăm sóc sức khỏe và giấc ngủ cho mình cũng là cách dành điều tốt đẹp nhất cho thai nhi.

Như vậy, việc sử dụng gối chữ U cho bà bầu không chỉ mang đến lợi ích cho mẹ bầu mà còn gián tiếp ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện cho thai nhi. Vì thế đây là vật phẩm không thể thiếu trong thời gian thai kỳ của bà bầu.

Chat Facebook (8h00 - 20h00)
Chat Zalo (8h00 - 20h00)
0963 118 040 (8h00 - 20h00)