Tại sao cần giặt gối cho bà bầu

Vì sao phải giặt gối bà bầu, trong quá trình sử dụng, gối bà bầu sẽ bị bẩn do mồ hôi của mẹ toát ra, cũng có thể do tay chân vô tình chạm dẫn đến hiện tượng vỏ gối bị bẩn. Vì vậy phải thường xuyên vệ sinh gối để đảm bảo gối luôn mới, bền đẹp.

Vì sao cần giặt gối bà bầu?

gối bà bầu

Thường xuyên vệ sinh gối bà bầu

Gối ôm bà bầu là sản phẩm chăm sóc sức khỏe phụ nữ có thai tốt nhất. nếu như không chăm sóc thường xuyên, đây sẽ là nơi cư ngụ lý tưởng vủa vi khuẩn hay mầm bệnh. Đặc biệt, khi mang thai nội tiết tố thay đổi khiến mồ hôi, tế bào da chết tiết ra nhiều hơn bình thường dễ bám dính vào gối khi sử dụng. Vì thế dù dùng trong thời gian ngắn việc vệ sinh cũng hết sức cần thiết.

Mạt bụi: Loại này tồn tại bằng cách ăn da chết, khi gối không vệ sinh sẽ tạo điều kiện cho mạt bụi gia tăng số lượng. Phân của chúng là nguyên nhân gây nên tình trạng nguy hiểm về hô hấp và hen suyễn.

Rệp giường: Chúng thường xuyên hút máu của người nằm, khi cắn bạn khó phát hiện ra. Nếu như bạn bị rệp giường tấn công sẽ dễ gây mẩn ngứa, dễ gây viêm da và các bệnh khác. Thời gian mang thai mắc phải các bệnh này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Ngoài ra, gối cho bà bầu không được vệ sinh có thể xuất hiện nấm mốc, thậm chí là khuẩn E.Coli, tấn công bạn bất cứ lúc nào. Vì thế để bảo vệ sức khỏe cần vệ sinh giường ngủ, gối ôm bà bầu thường xuyên và đúng cách nhất.

Cách vệ sinh gối cho bà bầu đúng nhất

– Phân loại: trước khi giặt, bạn nên tháo vỏ gối ra giặt riêng với từng loại. Nếu như giặt chung với các loại chăn ga gối khác thì nên phân loại chất liệu, màu sắc để tránh tình trạng lem màu, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của sản phẩm.

– Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp: Bạn nên nhớ, vệ sinh chăn ga gối hay gối ôm bà bầu nói riêng không hề đơn giản. Gối ôm chữ U làm bằng Cotton vì thế chỉ nên sử dụng chất tẩy rửa trung tính hay những loại xà phòng chứa kiềm để làm sạch. Không nên sử dụng xà phòng tổng hợp bởi sẽ làm giảm độ bền và tính mềm mại của vải.

– Chọn kích thước máy giặt: Đây cũng là lưu ý bạn cần nhớ. Gối ôm thường có kích thước lớn, cồng kềnh vì thế nên chú ý kích cỡ của lồng máy giặt để tránh hư hỏng. Máy giặt có trọng lượng quá nhỏ thì gối ôm khó giặt được khiến gối cho bà bầu bị hư hỏng nhanh chóng.

– Cọn chế độ giặt phù hợp: Máy giặt thường có nhiều chế độ khác nhau vì thế bạn nên tham khảo kỹ để có những lựa chọn thích hợp nhất. Đối với gối ôm cho bà bầu làm bằng bông 3D Hàn Quốc nên giặt ở chế độ nhẹ nhàng, để việc làm sạch hiệu quả hơn, giúp gối bền bỉ với thời gian sử dụng lâu dài.

Những thông tin trên đây liên quan đến kinh nghiệm vệ sinh gối cho bà bầu đung chuẩn. Hy vọng, với những hướng dẫn cụ thể này bạn sẽ biết cách làm sạch không gian nghỉ ngơi, giúp chăm sóc giấc ngủ cho mẹ bầu suốt thời gian thai kỳ.

Chat Facebook (8h00 - 20h00)
Chat Zalo (8h00 - 20h00)
0963 118 040 (8h00 - 20h00)