Tại sao cần vệ sinh gối bà bầu thường xuyên

Gối bà bầu sau một thời gian sử dụng có thể tích tụ các nguồn gây bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ. Nhưng những tác nhân gây bệnh này là gì? Chúng tác động như thế nào?

Nếu như bạn đang quan tâm đến thông tin, tại sao cần vệ sinh gối cho bà bầu thường xuyên, hãy cùng tham khảo một số thông tin dưới đây.

Vệ sinh gối ôm bà bầu

Gối bà bầu không vệ sinh dễ gây bệnh

– Vi khuẩn trú ngụ nhiều: Trong khi dùng gối, cơ thể bạn sẽ tiết nhiều mồ hôi, da chết bám vào gối ôm bà bầu. Vết bẩn này tích tụ lâu ngày mà không được vệ sinh đúng cách sẽ trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển.

Mạt bụi: Theo các chuyên gia, sau 10 năm sử dụng, trọng lượng gối tăng gấp đôi bởi sự tích tụ mạt bụi. Mặc dù gối ôm bà bầu không dùng trong thời gian dài như thế nhưng chúng cũng dễ bị mạt bụi, da chết trú ngụ, tồn tại. Hít phải những tác nhân này có thể gây hen suyễn, vấn đề ảnh hưởng đến hô hấp.

Vi khuẩn E.Coli: Người ta thường nghĩ E.Coli chỉ xuất hiện ở đường ruột nhưng chúng cũng tồn tại trên gối ôm của bà bầu trong khi sử dụng.

Rệp giường: Loại tác nhân này có sức sống lớn, nếu không biết cách vệ sinh gối bà bầu khiến chúng phát triển nhanh hơn. Dây là nguyên nhân gây nên các bệnh về da.

– Dễ mắc bệnh ngoài ra: Triệu chứng ban đầu là dị ứng và mẩn ngứa. Nếu tình trạng kéo dài có thể gây nên các bệnh ngoài da như viêm da, nấm hay nhiễm trùng da. Đặc biệt người có cơ địa mẫn cảm sẽ dễ bị kích ứng sẽ càng dễ mắc bệnh hơn.

– Nguyên nhân mắc bệnh đường hô hấp: Nếu tích tụ bụi bẩn trên gối ôm bà bầu lâu ngày dễ gây nên bệnh hô hấp. Tình trạng thường thấy như khó thở, nghẹt mũi, khò khè như cảm. Nghiêm trọng hơn là dẫn đến viêm phế quản. Chính vì thế nên vệ sinh gối cho bà bầu, các loại chăn ga gối thường xuyên để bảo vệ sức khỏe, tạo không gian an toàn cho bà bầu.

– Dễ gây viêm phổi, nấm móng: Chiếc gối ôm quá bẩn, ẩm ướt là điều kiện cho nấm mốc phát triển. Đây là nguyên nhân gây nên viêm phổi, tổn thương da, nấm móng nghiêm tọng. Chúng có thể dẫn đến các bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe.

Lưu ý khi vệ sinh gối ôm bà bầu

Khi biết được những tác hại khôn lường của gối bà bầu lười vệ sinh, hãy lên lịch để giặt chăn ga gối trên giường của bạn ngay. Đây là cách giúp loại bỏ rắc rối đến sức khỏe và kinh tế của bạn.

gối ôm bà bầu

Cần vệ sinh gối ôm cho bà bầu định kỳ để loại bỏ hết vết bẩn. Tùy thuộc vào tần suất và nhu cầu sử dụng để xác định thời gian vệ sinh, thay vỏ gối ôm mới để tránh bụi bẩn, vi khuẩn tấn công. Nhưng khi vệ sinh gối ôm bạn cần nhớ:

– Nên tháo rời để vệ sinh vỏ và ruột gối ra riêng.

– Hạn chế sử dụng nhiệt hay dùng nhiêu nước để giặt ruột đệm.

Bên cạnh đó, khi giặt gối bà bầu nên ưu tiên sử dụng hóa chất dịu nhẹ, lành tính. Bạn cũng có thể sử dụng nguyên liệu sẵn có tại nhà thay vì dùng các hóa chất tẩy rửa tính chất mạnh.

Chat Facebook (8h00 - 20h00)
Chat Zalo (8h00 - 20h00)
0963 118 040 (8h00 - 20h00)