Tại sao khi mang thai nên dùng gối cho bà bầu

Khi mang thai mẹ bầu nên sử dụng gối cho bà bầu bởi vì, giấc ngủ là điều vô cùng quan trọng khi mang thai, nhiều chị em lựa chọn gối bà bầu khi ngủ. Vậy có nên dùng gối cho bà bầu khi mang thai hay không.

Những lý do khiến bà bầu nên dùng gối ngủ

gối cho bà bầu

Khi mang thai nên dùng gối cho bà bầu

Tư thế ngủ là cực kỳ quan trọng đối với người phụ nữ trong giai đoạn mang bầu, lựa chọn một chiếc gối ngủ phù hợp đóng vai trò quan trọng. Vậy làm sao để chọn được một gối ngủ cho bà bầu giúp mang lại sự thoải mái, giấc ngủ sâu.

Trên thực tế, có 78% phụ nữ mang thai bị rối loạn giấc ngủ. Do đó, để đảm bảo giấc ngủ đủ và chất lượng, phụ nữ mang thai đã tìm nhiều biện pháp hỗ trợ. Trong đó, chọn gối ngủ cho bà bầu ngon giấc là giải pháp được quan tâm nhiều nhất.

Lợi ích của việc sử dụng gối bà bầu

Khi mang thai, phần hay đau nhức nhất chính là thắt lưng. Nếu có một chiếc gối ngủ, mẹ bầu sẽ giảm tình trạng đau lưng rất nhiều.

Càng về cuối thai kỳ, bà bầu nên duy trì tư thế ngủ nằm nghiêng. Theo các chuyên gia, tư thế này giúp lưu thông máu đến nhau thai. Tuy nhiên với các loại gối thường, việc nằm nghiêng cả đêm sẽ khá khó chịu. Vì thế gối ngủ chuyên dụng sẽ giúp mẹ bầu thấy thoải mái hơn khi nằm ở tư thế này.

Giấc ngủ rất quan trọng với mẹ bầu, vì vậy hãy lựa chọn cho mình một trợ thủ gối đắc lực. Sự hỗ trợ từ chiếc gối sẽ giúp bà bầu có giấc ngủ sâu, không bị thức giấc nhiều lần trong đêm

Tại sao các mẹ nên dùng gối cho bà bầu khi mang thai

1. Nâng đỡ cơ thể mẹ bầu tốt nhất

Việc lựa chọn một chiếc gối ngủ phù hợp sẽ giúp nâng đỡ cơ thể của mẹ bầu tốt hơn. Điều này sẽ vừa có lợi cho cả mẹ và đứa bé trong bụng và giúp thai được phát triển một cách tốt hơn.

2. Giúp lưu thông máu tốt

Đây là một trong những lý do bà bầu nên sử dụng một chiếc gối ngủ phù hợp. Những chiếc gối giúp cơ thể cố định và thoải mái khi nằm, cân đối được phần đầu và cơ thể sẽ giúp máu trong cơ thể lưu thông một cách tốt nhất đến các cơ quan và đến nuôi thai nhi tốt nhất.

gối ôm bà bầu

3. Tránh đau lưng, chuột rút

Tráng bị đau lưng hay chuột rút cũng là một lý do nữa các bà bầu nên sử dụng một chiếc gối phù hợp. Vì đau lưng và chuột rút là hiện tượng mà bất kỳ ai cũng hay bị nếu nằm sai tư thế hay sử dụng gối không phù hợp, nhưng điều này ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể mẹ và bé trong bụng.

4. Thoải mái thư giãn khi ngủ

Nằm ngủ thoải mái sẽ giúp bà bầu có sức khỏe và bé phát triển được toàn diện. Vì thế gối ngủ dành cho bà bầu cần phải lựa chọn ruột gối mềm, êm ái phù hợp nhất với từng cơ địa và thể trạng của từng bà mẹ khi mang bầu.

5. Cho giấc ngủ sâu

Một lợi ích nữa khi sử dụng gối đỡ đó là có một giấc ngủ sâu. Khi đó bà bầu sẽ không bị cảm giác đau lưng, đau cổ hay bất kỳ khó chịu nào sau giấc ngủ. Ngủ sâu cũng giúp tâm lý bà bầu được tốt hơn và điều này sẽ giúp thai phát triển tốt hơn.

6. Tháo rời vỏ gối và vệ sinh dễ dàng

Đây cũng là một lý do quan trọng khi lựa chọn sử dụng gối ngủ cho bà bầu. Trong suốt quá trình mang thai người mẹ sẽ thường trải qua nhiều thể trạng khác nhau, nên trong suốt quá trình ngủ cũng sẽ đổ mồ hôi nên vì thế việc lựa chọn gối cũng phải thông minh để có thể vệ sinh và phơi giặc một cách dễ dàng.

7. Sử dụng đa năng

Một điều mà bất kỳ sản phẩm nào cũng nên có đó là tính đa dụng, nhất là các loại gối dành cho phụ nữ đang mang thai. Có nhiều loại gối có thể giúp bà bầu nằm nghiêng, vừa gối vừa nằm hay làm cả gối để ôm.

Chat Facebook (8h00 - 20h00)
Chat Zalo (8h00 - 20h00)
0963 118 040 (8h00 - 20h00)