Tại sao phải dùng gối ngủ bà bầu trong thai kỳ?

Gối ngủ bà bầu có thể giúp ích gì cho bà bầu trong thời gian thai kỳ? Sử dụng gối bà bầu có thể nâng đỡ sức khỏe và giấc ngủ mẹ bầu như thế nào?

Gối ngủ cho bà bầu trong khi mang thai

Nếu như bạn quan tâm đến những thông tin này hãy cùng tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Quá trình mang thai ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý thì giấc ngủ cũng là điều quan trọng đối với mẹ bầu. Đặc biệt những tháng cuối thai kỳ, cơ thể khó chịu, nặng nề làm cho tình trạng mất ngủ nghiêm trọng hơn. Để giải quyết điều này bạn nên cần sự hỗ trợ của những chiếc gối ngủ bà bầu.

Sản phẩm gối bà bầu giúp cho mẹ nằm thoải mái với tư thế nằm nghiêng và nâng đỡ cơ thể tốt nhất. Nhờ đó có thể tránh được hiện tượng đau nhức, mỏi cơ, đau lưng, kích thích tuần hoàn máu và quan trọng là tạo không gian an toàn cho thai nhi.

Mẹ bầu nên nằm thế nào cho tốt?

Mẹ bầu khi mang thai không được nầm ngửa hay nằm sấp, nên nằm nghiêng một bên. Đây là tư thế được khuyến cáo bởi giúp kích thích đưa dưỡng chất, lưu lượng máu nhiều hơn đến thai nhi. Bên cạnh đó, tư thế nằm nghiêng trái giúp thận loại bỏ được những chất thải trong cơ thể một cách tốt, mẹ bầu tránh được tình trạng phù nề gây khó khăn trong di chuyển, giấc ngủ.

Sau tháng thứ 4, mẹ bầu tuyệt đối không được nằm ngửa. Khi đó, thai đã lớn, trọng lượng thai nhi có thể chèn lên cột sống, cách mạch máu gây khó chịu nếu như nằm ngửa. Tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến huyết áp, gây chóng mặt và khó thở. Thậm chí nếu nghiêm trọng có thể gây tử vong.

Giấc ngủ rất quan trọng với mẹ bầu, để hỗ trợ cho mẹ bầu ngủ ngon, thoải mái nhất nên lựa chọn sử dụng gối ôm bà bầu. Đây là lý do tại sao phụ nữ mang thai nên trang bị loại gối bà bầu tốt dành cho mình.

Tại sao nên dùng gối ngủ bà bầu?

Nâng đỡ cơ thể: Gối bà bầu với thiết kế đặc biệt, ôm sát đường cong tự nhiên của cơ thể giúp hỗ trợ đồng thời phần lưng, bụng, chân, đâu cổ… Nhờ đó mẹ bầu có thể nằm thoải mái, dễ chịu đặc biệt là những tháng cuối thai kỳ.

Kích thích lưu thông máu: Việc nằm nghiêng là tư thế tốt nhất dành cho mẹ bầu, đặc biệt là nghiêng sang trái. Khi nằm nếu mẹ bầu có thể gác chân lên gối là điều tốt nhất, bởi chúng kích thích việc lưu thông máu dễ dàng, tránh tình trạng phù nề, chuột rút hiệu quả… Vì thế bạn nên chọn những chiếc gối có thiết kế đủ dài để vừa gối đầu, đỡ lưng bụng và gác chân tốt nhất.

Tránh đau lưng khi mang thai: Tình trạng đau lưng rất thường thấy ở phụ nữ có thai gây mệt mỏi và khó ngủ. Nếu như sử dụng gối bà bầu để nâng đỡ, tình trạng này có thể được cải thiện giúp hạn chế đau mỏi cơ thể, đau lưng hiệu quả.

Một số thông tin trên đây liên quan đến lợi ích của gối ngủ bà bầu để bạn hiểu tại sao phụ nữ mang thai cần sử dụng loại gối này. Hy vọng với những chia sẻ này bạn có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Chat Facebook (8h00 - 20h00)
Chat Zalo (8h00 - 20h00)
0963 118 040 (8h00 - 20h00)