Tư thể đúng chuẩn khi sử dụng gối bà bầu chữ U

Sử dụng gối bà bầu chữ U cho bà bầu ở tư thế nào sẽ tốt nhất? Làm sao để lựa chọn tư thế nằm phù hợp với gối ôm bà bầu? Thắc mắc này của người dùng sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Lúc mẹ bầu nằm ngủ, nghỉ ngơi

Gối ôm cho bà bầu giúp cho phụ nữ mang thai có giấc ngủ ngon, tránh tình trạng đau lưng, nhức mỏi cơ thể. Sau một ngày là việc, gối chữ U giúp xua tan mệt mỏi và căng thẳng cho mẹ bầu, đảm bảo sức khỏe và giúp thai nhi có điều kiện nghỉ ngơi. Nhưng tư thế nằm như nào phù hợp khi sử dụng gối bà bầu chữ U? Để hiểu rõ về điều này mời bạn tham khảo nội dung cụ thể dưới đây.

 gối bà bầu chữ U

Nhờ thiết kế đặc biệt, gối chữ U giúp bà bầu tùy biến những tư thế sử dụng phù hợp để tạo sự thoải mái và dễ chịu. Gối giúp nằm ngửa, nằm nghiêng đều êm ái, tránh đau nhức lưng, xương khớp. Với loại gối này, mẹ bầu nâng đỡ cùng lúc toàn bộ cơ thể mà không cần dùng thêm gối kê đầu, bụng hay chân.

– Nếu bụng bầu nhỏ: Bạn có thể tùy ý nằm nghiêng hay ngửa đều được. Bởi lẽ lúc này bụng bầu còn nhỏ chưa gây sức ép lên cơ thể mẹ. Khi sử dụng gối chữ U, bạn có thể dùng đúng chiều để gối đầu lên đáy chữ U hoặc với tư thế còn lại để kê chân lên gối.

Khi quay ngược gối lại, chân sẽ gác lên đáy chữ U giúp giảm thiếu nhức mỏi, kích thích lưu thông máu tránh tình trạng phù nề hay chuột rút chân. Tư thế nằm này giúp mẹ bầu giảm đau lưng, đau hông và tận hưởn giấc ngủ thoải mái nhất.

– Nếu bụng bầu lớn: Mẹ bầu nên nằm nghiêng bên trái để thau nhi được cung cấp đủ dưỡng chất, oxy cho sự phát triển. Nhưng cũng nên nằm nghiêng sang phải để tránh mỏi hông, đau lưng. Nhờ thiết kế đặc biệt, gối bà bầu chữ U giúp nâng đỡ cơ thể, có tư thế nằm nghiêng trái thoải mái và thay đổi tư thế dễ dàng hơn.

Trong lúc mẹ bầu ngồi thư giãn

Hàng ngày, bà bầu phải làm việc nhiều, mệt mỏi, đau nhức cơ thể… Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi tối về nhà được thư giãn và nghỉ ngơi với gối chữ U cho bà bầu? Bạn cũng có thể sử dụng gối ôm bà bầu để nâng đỡ lưng, chân ở tư thế ngồi khác nhau giúp thư giãn, nghỉ ngơi thoải mái hơn. Mẹ bầu có thể được tựa lưng hay gác chân rất thoải mái.

 gối bà bầu chữ U

Với những tư thế ngồi khác nhau giúp phụ nữ có thai tan biến hết những mệt mỏi giúp cho bà bấu tái tạo nguồn năng lượng và sức khỏe cho ngày làm việc mới. Đồng thời, tạo điều kiện cho thai nhu phát triển.

– Phụ nữ nửa nằm nửa ngồi: Sau khi dùng bữa mẹ bầu cần nghỉ ngơi, với gối bà bầu chữ U có thể giúp nâng đỡ tư thế nằm khác nhau. Nhờ đó, giúp giảm bớt chứng trào ngược dạ dày hay ợ nóng khó chịu cũng như giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn tốt hơn, thuận lợi cho sự phát triển của thai nhi.

– Nếu ngồi tựa, gối chữ U đóng vai trò như chiếc nệm để tựa lưng thoải mái hơn. Vì thế mà bất cứ nơi đây trong nhà cũng trở thành chỗ ngồi lý tường cho mẹ bầu được thư giãn tốt nhất.

Chat Facebook (8h00 - 20h00)
Chat Zalo (8h00 - 20h00)
0963 118 040 (8h00 - 20h00)