Ăn dứa khi mang thai 3 tháng cuối thế nào?

Phụ nữ mang thai có nên ăn dứa khi mang thai không là câu chuyện của rất nhiều chị em phụ nữ khi mang thai. Dứa là loại trái cây được các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn. Vậy trong 3 tháng cuối thai kỳ bà bầu có nên ăn dứa?

Tin liên quan:  Bà bầu bị mẩn ngứa ở bụng 

Đau nhói bụng khi mang thai 3 tháng đầu

 

an-dua-khi-mang-thai-3-thang-cuoi

Khi mang thai có nên ăn dứa không?

Khi mang thai những người phụ nữ phải kiêng kỵ rất nhiều loại thực phẩm cũng như bị giới hạn những hoạt động nên làm của mình. Tuy nhiên theo như khoa học, một số việc trong danh sách hạn chế đó thực sự không cần thiết, thậm chí nó còn phải được khuyến khích. Ở gia đoạn mang thai 3 tháng đầu việc ăn dứa, thực tế ở giai đoạn đầu thai kỳ, bà bầu không nên sử dụng dứa bởi thường gây ra các triệu chứng tiêu chảy và co thắt dẫn đến nguy hiểm cho bé. Nguyên nhân chính là do thành phần bromelain trong loại quả này có nguy cơ gây ra các cơn co thắt tử cung làm sảy thai, gây ra các chứng tiêu chảy, dị ứng ở bà bầu.

Không giống như nhiều kiêng kỵ dân gian, ngày nay thai phụ được khuyên nên bắt đầu ăn dứa khi mang thai 3 tháng cuối. Dứa vừa là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mẹ bầu vừa có thể kích thích co thắt tử cung, tạo thuận lợi cho quá trình sinh nở. Ăn dứa khi mang thai 3 tháng cuối có thể thúc đẩy quá trình co thắt tử cung trong lúc sinh nở, giảm các triệu chứng khó chịu trong tháng cuối và bổ sung chất dinh dưỡng giúp bé phát triển toàn diện. Nhưng vào giai đoạn cuối, khi thai đã ổn định hơn thì dứa lại trở thành một loại thực phẩm có chức năng hỗ trợ sinh sản vô cùng tốt.

Tại sao nên ăn dứa vào gia đoạn 3 tháng cuối thai kỳ

Trên thực tế, theo nhiều chuyên gia, lượng bromelain trong một quả dứa hoàn toàn không ảnh hưởng đến thai kỳ. Nếu ăn 7 – 10 trái dứa cùng một thời điểm mới dẫn đến nguy cơ co thắt tử cung.
Ngược lại, ở 3 tháng cuối thai kỳ, dứa là một trong những loại trái cây nằm trong danh sách bà bầu nên ăn để nhanh chuyển dạ, vượt cạn thành công. Các vitamin và dưỡng chất trong trái dứa cung cấp cho mẹ bầu nhiều năng lượng, tăng sức đề kháng. Lúc này, bromelain sẽ giúp làm mềm khung xương chậu để ca sinh nở diễn ra thuận lợi hơn.

Lưu ý với bà bầu ăn dứa khi mang thai trong thai kỳ

an-dua-khi-mang-thai-3-thang-cuoi

Ăn dứa vào 3 tháng cuối thai kỳ sẽ giúp bà bầu nhanh chuyển dạ. Tuy nhiên, cần chú ý:

– Khi ăn dứa nên gọt bỏ hết mắt và lõi dứa để tránh nhiễm độc và hình thành những búi xơ trong thành ruột.

– Không nên ăn quá nhiều dứa. Cơ thể bà bầu hấp thụ quá nhiều vitamin C từ dứa có thể dẫn đến tiêu chảy, buồn nôn, ợ nóng. Bà bầu cũng không nên ăn hoặc uống nước ép dứa chưa chín vì có thể dẫn đến ngộ độc.

– Ăn quá nhiều dứa có thể gây rát lưỡi, nhiều trường hợp bị khó thở, dị ứng, phát ban. Để an toàn, chị em nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng

Chat Facebook (8h00 - 20h00)
Chat Zalo (8h00 - 20h00)
0963 118 040 (8h00 - 20h00)