Bà bầu có nên uống sắt và canxi cùng lúc không?

Bà bầu có nên uống sắt và canxi cùng lúc không là câu hỏi được rất nhiều phụ nữ khi mang thai quan tâm. Trong quá trình mang thai ăn hoặc uống gì cũng đều phải cẩn thận để không gây ra nguy hiểm gì đến sức khỏe của thai nhi. Trong giai đoạn mang thai sắt và canxi luôn được xếp vào những loại dinh dưỡng không thể nào thiếu được đối với cả mẹ bầu và thai nhi. Cho nên nhiều người vẫn sử dụng cho bà bầu uống nhưng phải uống làm sao cho đúng cách vẫn khiến nhiều người tò mò.

Sắt và canxi là 2 dưỡng chất cần thiết không thể thiếu trong những tháng thai kì. Chính vì tầm quan trọng đó mà các bà bầu thường được các bác sĩ yêu cầu bổ sung thêm canxi và sắt để tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, liệu các các bà bầu có nên uống sắt và canxi cùng lúc không?

Vai trò của sắt và canxi với bà bầu

Sắt là dưỡng chất quan trọng, không thể thiếu cho việc hình thành hemoglobin, loại protein có trong hồng cầu với chức năng vận chuyển oxy đến các cơ quan trong cơ thể. Nếu không đáp ứng đủ lượng sắt cho cơ thể, bà bầu sẽ liên tục cảm thấy mệt mỏi, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến thai nhi như sinh non và tình trạng thiếu cân ở trẻ sơ sinh.

Canxi là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé và sức khỏe của người mẹ. Nếu thiếu canxi, thai phụ sẽ liên tục cảm thấy mệt mỏi, đau nhức khắp cơ thể, mắc các bệnh răng miệng, nghiêm trọng hơn có thể lên cơn co giật. Khi còn trong bụng mẹ, nếu thai nhi không được cung cấp đủ lượng canxi cần thiết, khi sinh tra trẻ sẽ bị còi xương, dị dạng các xương,…

Bà bầu có nên uống sắt và canxi cùng lúc không?

Tuy là 2 dưỡng chất quan trọng như nhau nhưng các bà bầu không nên uống sắt và canxi cùng lúc vì sẽ làm giảm khả năng hấp thụ sắt. Vì vậy, để giúp cơ thể có thể hấp thụ hiệu quả 2 dưỡng chất này, bà bầu nên ghi nhớ những thông tin sau đây:

– Bà bầu có thể uống sắt trước trước 1 giờ, sau đó mới uống các loại sữa bổ sung canxi.

– Thời điểm tốt nhất để sắt được hấp thụ là khi dạ dày trống. Vì vậy, bạn có thể uống sắt khoảng 1-2 giờ sau khi ăn. Tránh uống khi còn đói vì có thể gây những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất về việc bà bầu nên uống sắt và canxi vào lúc nào để mọi người cùng tham khảo. Theo như các bác sĩ thì không nên uống sắt và canxi cùng một lúc vì sẽ làm giảm khả năng hấp thụ của sắt đối với cơ thể. Tốt nhất nên tách riêng ra để uống sẽ phát huy tốt những dinh dưỡng có trong sắt và canxi. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với EMVAME để có thêm những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe mẹ bầu và thai nhi

Chat Facebook (8h00 - 20h00)
Chat Zalo (8h00 - 20h00)
0963 118 040 (8h00 - 20h00)