Bí quyết chọn giày dép phù hợp cho người mang bầu

Mách bạn bí quyết chọn giày dép phù hợp cho người mang bầu, trong suốt quá trình mang thai thì đôi chân của bà bầu phải chịu rất nhiều áp lực, sự tăng cân quá mức là một phần nặng nề cho cơ thể, khi đó đôi chân phải gánh cả một thân thể quá tải còn phải chịu chứng sưng phù theo chu kỳ thai, đôi chân cũng sẽ to dần lên. Đó là nỗi khó khăn khi đi đứng, vì vậy khi bạn chọn mua giày, dép nên chọn những đôi bạn mang có cảm giác thoải mái, đi đứng nhẹ nhàng dễ chịu.

Bí quyết chọn giày dép khi mang thai

Những suy nghĩ sai lầm của mẹ bầu khi chọn giày

1.Trừ hao cho đôi chân

Phép tính tiết kiêm của mẹ bầu khi đi mua giày, dép cho đôi chân của mình trong thời gian đầu thai kỳ, các mẹ bầu nghĩ mua size to hơn để mang được tiếp luôn cho thời gian sau đến khi sinh. Cách tính này thật sai lầm vì nó khá nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, vì khi mang giày, dép quá rộng sẽ dẫn đến viêm chân, bong gân do bị chấn thương ở chân, dễ bị vuột ra khỏi bàn chân và bị vấp ngã… Trong khi đó mẹ bầu có thể chọn mua 1 đôi vừa mang cho thời gian đầu và thêm 1 đôi cho những tháng cuối mẹ bầu sẽ thấy thoải mái và di chuyển một cách an toàn.

2. Gắn bó với giày, dép cao gót

Khi mang bầu thì tất cả phụ nữ đều bị thay đổi về vốc dáng và chỉ 1 thay đổi rõ nhất mà không ai thoát khỏi đó là tròn phĩnh lên, bụng ngày to ra. Một số chị em quá quan trọng ngoại hình của mình nên vẫn thường dùng giày, dép cao gót khi đi ra ngoài để có dang đi thật tiêu chuẩn, hay một số chị em vì có chiều cao quá thấp thêm mang bầu làm cảm thấy mình như thấp lại nữa nên mang giày, dép cao gót để cân bằng vóc dáng, tăng thêm thước tấc. Sự thật thì giày, dép cao gót dù chỉ 4-5 phân cũng đủ để gây hại cho chị em đang mang thai. Mang giày, dép cao gót thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến tư thế đi của mẹ bầu, tăng áp lực đến các khớp, lưng và dễ bị trượt gót, té ngã do gánh một thân thể quá tải gây khó khăn cho việc di chuyển, bê vác của đôi chân dẫn đến nhiều nguy hại cho mẹ và bé.

Bí quyết chọn mua giày dép tiện lợi cho bà bầu

1. Chọn kích cỡ

Nên chọn giày, dép rộng hơn chân 1 chút vì ở mỗi tư thế của bà bầu đôi chân sẽ dãn nở theo chiều hướng khác nhau, vì vậy nên chú ý đến kích thước cả chiều rộng và chiều ngang của giày, dép.

2. Chọn kiểu và chất liệu

Nên chọn những đôi có mõm tròn, to, rộng như giày bupbe, giày mọi có quai hậu an toàn , không nên lựa mua giày, dép có dây hay quai buộc rờm rà vì nó sẽ gây khó khăn cho việc ngồi cúi xuống xỏ dây, quai giày. Chất liệu giầy mềm giúp các bà bầu di chuyến nhẹ nhàng thoải mái. Những đôi giầy có thiết kế phần lưới thông thoáng giúp đôi chân bà bầu tiết mồ hôi cách thoải mái và dễ chịu. Chất liệu giày, dép có tính đàn hồi tốt, phần đế êm và thấm hút cao là sự lụa chọn hoàn hảo cho bà bầu.

3. Độ cao của giày, dép

Phù hợp cho bà bầu với chiều cao phần đế thấp dưới 4cm là tốt nhất, Không nên chọn giày có mũi nhọn hoặc dài sẽ làm cho bà bầu gặp khó khăn trong mỗi bước chân.

4. Mua đúng thời điểm

Thời gian mua giày tốt nhất vào buổi chiều hoặc tối vì kích thước bàn chân buổi chiều, tối sẽ lớn hơn buổi sáng. Nếu mua giày buổi sáng, bạn sẽ thấy nó rất vừa vặn nhưng đến chiều, tối thì lại chật do đi lại nhiều trong ngày sẽ làm chân bạn dãn nở ra. Và nên chia ra làm 2 thời điểm để mua giày, 6 tháng đầu cho lần mua thứ nhất và 3 tháng sau vì 2 thời điểm này chân bạn có sự thay đổi rất rõ.

5. Chọn đế giày có độ ma sát cao

Những đôi giày có độ ma sát cao là rất cần cho sự lựa chọn của bà bầu vì nó tạo sự an toàn, vững chắc trong khi di chuyển. Những đôi giày đã không còn độ ma xát thì không nên tiếp tục mang chúng vì khi đi lại sẽ gây nguy hiểm cho cả mẹ bà bé trong trường hợp mẹ bầu bị trượt chân, té ngã.

Chat Facebook (8h00 - 20h00)
Chat Zalo (8h00 - 20h00)
0963 118 040 (8h00 - 20h00)