Các thói quen cực tốt bà bầu nên duy trì hằng ngày

Mang bầu các mẹ thường phải thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày, từ ăn uống đến nhiều các hoạt động khác. Nhưng các mẹ nên chú ý các thói quen cực tốt bà bầu nên duy trì hằng ngày Cùng tham khảo một số thói quen hàng ngày có lợi cho cả bé và bạn. Lưu ý là hãy tiếp tục thực hiện những thói quen đó ngay cả sau khi sinh để đảm bảo điều tốt lành nhất với chính bạn và thiên thần bé nhỏ của bạn.

Tin liên quan:  Khi mang thai ăn thịt bò có tốt không

Các thói quen cực tốt bà bầu nên duy trì hằng ngày

Các thói quen cực tốt bà bầu nên duy trì hằng ngày

Bổ sung vitamin

Vitamin thai kỳ gồm phần lớn các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi (tất nhiên là không thể thiếu chế độ ăn lành mạnh). Bác sĩ Jennifer Wider khuyên: “Bổ sung vitamin bà bầu có thể bắt đầu từ những tuần mà bạn chuẩn bị cho việc mang thai cho tới suốt thai kỳ và kéo dài sang giai đoạn cho con bú”.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Thực tế là rất nhiều người không uống đủ nước. Công việc bận rộn dễ cuốn bạn đi, khiến bạn dễ dàng bỏ qua việc uống nước cho tới khi thực sự thấy khát. Nước tác động tới mọi phần trên cơ thể con người và điều này đặc biệt đúng với phụ nữ mang thai cũng như cho con bú.

Nếu cảm thấy không thích uống nước lọc bình thường, bạn có thể pha nước với trái cây, dưa chuột, nước cốt cam quýt hoặc thảo dược. Chuyên gia Waller nhấn mạnh: “Nước khoáng, trà thảo mộc và nước dừa cũng được tính trong tổng lượng nước uống hàng ngày. Nhưng tốt nhất vẫn là nước lọc”. Có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để có lựa chọn tốt nhất vì lượng nước uống còn phụ thuộc vào cơ thể và trạng thái sức khỏe của bạn.

Tích cực vận động

Tích cực vận động và duy trì lượng vận động điều độ mỗi ngày là cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe, sự bền bỉ cần thiết cho quá trình chuyển dạ, sinh nở. Đây sẽ là công việc khó khăn nhất, nặng nề nhất mà bạn từng làm. Do đó, tập luyện ở mức vừa phải và duy trì thường xuyên giúp cơ thể có được sự chuẩn bị tốt nhất. Đồng thời, nó cũng giúp bạn nhanh hồi phục hơn.

Duy trì mối quan hệ lành mạnh với đồ ăn

Với những thay đổi của cơ thể đi kèm với việc mang thai và áp lực xã hội về chuyện giảm cân sau sinh, nhiều chị em cảm thấy lo lắng khi ăn uống. Nên ăn gì? Ăn bao nhiêu? Số cân tăng lên trong thai kỳ thế nào là hợp lý? Tất nhiên, các chuyên gia y tế sẽ cho bạn lời khuyên. Nhưng nhìn chung, ăn nhiều loại thực phẩm toàn phần, phong phú, chia thành từng bữa nhỏ trong ngày là lựa chọn an toàn.

Ngủ đủ và ngủ ngon

Giấc ngủ của bạn có thể bị phá nát trong giai đoạn đầu sau sinh. Nhưng nếu muốn duy trì một lịch ngủ nghỉ tốt khi có con, bạn nên bắt đầu ngay từ bây giờ. Tiến sĩ Wider nhấn mạnh: “Cơ thể người phụ nữ khi mang thai trở nên quá tải do phải nuôi dưỡng một mầm sống mới. Đảm bảo ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày là việc rất có ích”.

Một điều quan trọng nữa mà bạn nên chú ý là những giấc ngủ ngắn. “Tranh thủ chợp mắt một lúc dù rất đơn giản nhưng lại cực kỳ có lợi trong việc duy trì nguồn năng lượng, cân bằng hormone và giúp bạn xử lý mọi chuyện tốt hơn”.

Chú ý tập Kegel

Các thói quen cực tốt bà bầu nên duy trì hằng ngày

Tất cả chúng ta đều biết rằng, bài tập Kegel giúp các cơ khung chậu khỏe hơn. Với bà bầu, bài tập Kegel càng trở nên hữu ích hơn. Sinh thường rõ ràng gây áp lực lớn lên cơ khung chậu. Dù bạn có dự định sinh mổ thì quá trình mang thai cũng tạo áp lực nặng nề lên vùng này và khiến cơ yếu đi. Hậu quả, lực đỡ lưng dưới giảm, gây đau lưng, chuyện gối chăn bị ảnh hưởng, khả năng kiểm soát bàng quang và đại tràng không còn tốt

 

 

 

Chat Facebook (8h00 - 20h00)
Chat Zalo (8h00 - 20h00)
0963 118 040 (8h00 - 20h00)