Kinh nghiệm mang thai lần đầu

Làm mẹ là thiên chức cao cả của chị em phụ nữ, nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức kinh nghiệm trong thời gian mang thai. EMVAME xin chia sẻ kinh nghiệm mang thai lần đầu cho chị em tham khảo.

1/ Tâm trạng

Khi người phụ nữ chuẩn bị làm mẹ thì cảm giác hồi hộp lo lắng là tình trạng chung của tất cả các chị em phụ nữ khi mang thai lần đầu. Mong muốn đem lại những gì tốt nhất cho con, thời gian 9 tháng mang bầu là một thời gian cực kỳ thay đổi với các chị em. Từ lối sống đến cách sinh hoạt chọn thực phẩm để đủ chất dinh dưỡng cho em bé được phát triển 1 cách toàn diện  nhất.

2/ Thực phẩm:

Các bác sỹ khuyến cáo nên uống nước dừa nhưng tốt nhất là từ khi thai kỳ được 6 tháng trở nên. và tuyệt đối 3 tháng đầu không được động đến canh rau ngót, ngải cứu… những thực phẩm này gây sảy thai bất cứ lúc nào.
Nên ăn nhiều hoa quả có tính mát, bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và bé

Khi mang thai thì phụ nữ hay bị đói nên chuẩn bị các đồ ăn vặt trong tủ, thường xuyên uống sữa bà bầu để bổ sung chất dinh dưỡng cho thai nhi.
Hay thường cảm thấy mệt mỏi và hay buồn ngủ, thế nên các mẹ nên tranh thủ tối ngủ sớm để lấy tinh thần tỉnh táo nhất cho buổi sáng hôm sau. Buổi trưa ở công sở mình cũng nên tranh thủ chợp mắt một tí, mặc dù trước đây mình không thích ngủ trưa. Khi ở nhà bà bầu nên sử dụng gối ôm bà bầu để có được giấc ngủ ngon hơn.

3/ Lời khuyên
Theo lời khuyên của bác sĩ thì mình nên uống thêm sữa bầu để bổ sung dưỡng chất cho bé, thế nhưng điều này thật khó khăn đối với mình vì sữa bầu thật quá khó uống. Nhưng mình bật mí cho các mẹ sợ uống sữa bầu như mình là nên mua sữa bầu Anmum Materna vị chocolate vì sữa này dễ uống hơn các loại khác nhiều, uống sữa này có khi các mẹ lại bị ghiền đấy
Khi khám thai, bác sĩ có kê vài loại thuốc như vitamin, sắt, caxi,….cho mình. Mình nghiêm túc thực hiện và uống đầy đủ theo chỉ dẫn của bác sĩ. Các mẹ cũng nên tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ nhé!

Cuối cùng là về đồ bầu thì theo kinh nghiệm của mình thì các mẹ chỉ cần sắm khoảng 3-4 bộ là đủ rồi, vì đồ bầu mình chỉ mặc được vài th.á.n.g, mà đồ bầu cũng rất mắc, cho nên tốt nhất mình nên để dành tiền mua sắm đầy đủ cho bé thì tốt hơn.

Kinh nghệm khi mang thai của EMVAME có thể chia sẻ. Các mẹ có thêm kinh nghiệm gì vào chia sẻ thêm nhé!

 

Chat Facebook (8h00 - 20h00)
Chat Zalo (8h00 - 20h00)
0963 118 040 (8h00 - 20h00)