Tổng hợp các bệnh ngoài da ở trẻ em bị dễ mắc phải

Do sức đề kháng của trẻ còn yếu với tác động của môi trường dẫn đến các bệnh ngoài da ở trẻ em bị dễ mắc phải khi thời tiết nóng bức và ẩm ướt. Dưới sự tác động của môi trường bị ô nhiễm, không khí nóng bức, trẻ thường dễ mắc bệnh về da hơn và ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bé.

Tin liên quan: Bệnh viêm da dị ứng ở trẻ nhỏ

Bệnh viêm da cơ địa ở trẻ nhỏ

Bệnh ngoài da ở trẻ: Rôm sẩy

Trẻ em rất dễ bị rôm sẩy do tuyến mồ hôi bị kín làm mồ hôi trong cơ thể be bị tắc nghẽn, không thoát ra ngoài da, gây ra mụn nước dẫn đến phát sinh những bệnh ngoài da. Vào mùa hè các mẹ thường cho bé ăn nhiều các loại hoa quả nóng, bé thường nổi nhiều nốt đỏ, da sần sùi và cứng trên trán, ngực và lưng bé.

các bệnh ngoài da ở trẻ em

Bệnh chân tay miệng

Bệnh chân tay miệng chủ yếu lây qua đường tiêu hóa, từ người này sang người kia nên yếu tố inh hoạt tập thể như ở trường học khiến nguy cơ lây bệnh tăng cao, đặc biệt trong thời điểm bùng phát bệnh lây rất nhanh. Triệu chứng ban đầu trẻ thường bị sốt nhẹ, đau họng, đau miệng thường khóc khi bú và chảy nước miếng, biếng ăn.

các bệnh ngoài da ở trẻ em

Bệnh thủy đậu ở trẻ

Thủy đậu là bệnh ngoài da có lây lan qua đường hô hấp hoặc tiếp xúc. Thủy đậu nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, tuy nhiên nếu trẻ đã bị một lần thì sẽ không bị lần nữa. Trẻ bị thủy đậu thường có những triệu chng như sốt, nổi mụn nước toàn thân, các nốt mụn nước thường nổi từng đợt, xen kẽ mụn nước mới và mụn nước cũ.

Bệnh đau mắt đỏ

các bệnh ngoài da ở trẻ em

Đau mắt đỏ thường gây ra bởi cùng loại virus như cảm lạnh thông thường, đau mắt đỏ lây lan nhanh chóng ở những nơi công cộng như trường học và nhà trẻ. Biểu hiện của bệnh chảy nước mắt, mắt đỏ, ngứa và lông mi cộm. Khi thấy trẻ bị những triệu chứng trên bạn cần đưa trẻ đi khám bác sĩ và xác định bệnh.

 Bệnh hăm da ở trẻ em

các bệnh ngoài da ở trẻ em

Các bệnh ngoài da ở trẻ em phát triển khi thời tiết nóng làm da trẻ nhiều mồ hôi, bé bị ẩm ướt trong một thời gian dài, thiếu sự lưu thông của không khí khiến các vi khuẩn phát triển, thông thường các vết hăm thường xuất hiện ở những vùng da bị gập nếp, như ngấn cổ, đùi, bẹn và vùng mặc tã. Khi bị hăm da bé bị phát ban, sưng đỏ, thường xuất hiện ở những trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi. Khi bị hăm bé thường cảm thấy đau và khóc khi mẹ thay tã hay đụng chạm vào những vùng bị đỏ.

Trên đây là những bệnh về da mà trẻ nhỏ thường mắc phải, các mẹ tham khảo thông tin để có phương pháp điều trị cho bé nhà mình khi bị mặc phải.

Chat Facebook (8h00 - 20h00)
Chat Zalo (8h00 - 20h00)
0963 118 040 (8h00 - 20h00)