Cách tính tuổi thai theo nhiều cách có thể mẹ chưa biết

Để tính tuổi thai nhi có các cách khác nhau để xác định, các mẹ có thể đi siêu âm, theo dõi chu kì kinh nguyệt, thời gian rụng trứng để biết … Tính tuổi thai nhi để dự ngày sinh là điều rất cần thiết. Shop gối ôm bà bầu EMVAME xin chia sẻ cách tính tuổi thai nhi để các mẹ thêm hiểu biết.

Tin liên quan: Gối ôm bà bầu giúp bà bầu ngon giấc

Những dấu hiệu mang thai sớm

Cách tính tuổi thai theo ngày quan hệ

Dựa vào thời gian quan hệ tình dục để tính thời điểm rụng trứng và tính được thời gian mang thai. Quan hệ tình dục vào đúng ngày rụng trứng thì khả năng mang thai là rất cao, và đây cũng là thời điểm chính để xác định tuổi thai.

Khi phụ nữ vào ngày rụng trứng nếu quan hệ tình dục thì khả năng mang thai rất cao. Sau khi rụng trứng, trứng sẽ gặp tinh trùng  và nếu gặp, bắt đầu quá trình thụ thai trong tử cung và từ thời điểm này sẽ là lúc bắt đầu tuổi thai. Từ ngày quan hệ khoảng 40 tuần sẽ là ngày dự sinh của bạn

Cách tính này cho đúng cho trường hợp phụ nữ có chu kì kinh nguyệt đều đặn, đảm bảo chắc chắn ngày đậu thai đúng chính xác ngày dự đoán.

Cách tính tuổi thai theo ngày kinh cuối.

Cách tính này dành cho những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, đối với những phụ nữ đã sinh em bé thì khó nắm bắt hơn.

Cách tính dựa trên chu kì kinh nguyệt.

Tính ngày kinh đầu và ngày kinh cuối thời điểm gần nhất.

– Thời điểm thụ thai thường sau ngày hết kinh nguyệt, nếu quan hệ vào những ngày này sẽ dễ thụ thai. Tuổi thai sẽ được tính từ thời điểm này.

– Có thể dùng lịch tính tuổi thai và xác định

Nếu tính ngày dự sinh, cần cộng thêm 38-39 tuần tiếp theo, tương ứng với 9 tháng 10 ngày để xác định thời điểm thai nhi ra đời. Thậm chí có những trường hợp lên tới 40 tuần thai mới ra đời.

Cách tính tuổi thai qua siêu âm.

Ngày nay khi khoa học phát triển việc tính tuổi của thai nhi vô cùng dễ dàng. Tuổi thai có kết quả chính xác nhất khi có sự can thiệp của máy móc cũng như chuẩn đoán của bác sĩ. Sau khi mang thai 20-30 ngày là đã có thể tìm thấy bào thai trong tử cung.

Cách tính tuổi thai theo ngày thai máy

Ngày thai máy là thai nhi có những cử động đầu tiên mẹ có thể nhận thấy. Hình thức này thường khó áp dụng đối với những phụ nữ mang thai lần đầu do người mẹ chưa thể nắm bắt được lúc nào thai động đậy.

Có rất nhiều cách để tính tuổi thai mà các chị em có thể tham khảo và áp dụng tại nhà. Tuy vậy để đảm bảo chính xác nên đến cơ sở y tế để được tư vấn và có sự nhận xét của bác sĩ để được chuẩn đoán tuổi thai đúng cách.

 

Chat Facebook (8h00 - 20h00)
Chat Zalo (8h00 - 20h00)
0963 118 040 (8h00 - 20h00)